Sự cố thủy điện Sông Bung 2 đã tìm thấy 1 thi thể công nhân mất tích

Sự cố thủy điện Sông Bung 2: Tìm thấy 1 thi thể công nhân mất tích

VOV.VN - Thi thể tìm được là anh Đặng Văn Tuyền, 1 trong 2 công nhân lái máy đào của Tổng Công ty Xây dựng Thuỷ lợi 4 bị mất tích.

Thông tin mới nhất từ Tổng Công ty phát điện 2 (GENCO 2) cho biết, vào hồi 13h40 ngày 16/9, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn địa phương đã phát hiện thấy một thi thể đang trôi dạt trên đoạn sông chảy về phía hạ du, các bên liên quan đã khẩn trương phối hợp thực hiện các thủ tục pháp lý, xác định danh tính.

Kết quả xác định danh tính cho thấy, thi thể tìm được là anh Đặng Văn Tuyền, sinh năm 1979, công nhân lái máy đào của Tổng Công ty Xây dựng Thuỷ lợi 4, là một trong 2 công nhân bị mất tích khi xảy ra sự cố.

su co thuy dien song bung 2 da tim thay 1 thi the cong nhan mat tich hinh 1
Điện lực Nam Giang tăng cường lực lượng hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do sự cố thủy điện Sông Bung 2.
Hiện GENCO2 cùng Ban QLDA thuỷ điện Sông Bung 2 và Nhà thầu là Tổng Công ty Xây dựng Thuỷ lợi 4 phối hợp với Công an huyện Nam Giang và các đơn vị liên quan chuyển thi thể về Bệnh viện huyện Nam Giang, hỗ trợ toàn bộ chi phí cho gia đình để lo hậu sự. Song song, GENCO2, Ban QLDA thuỷ điện Sông Bung 2 cùng các bên liên quan tiếp tục huy động các nguồn lực tối đa để tìm kiếm người công nhân còn lại.

GENCO2 và Ban QLDA thuỷ điện Sông Bung 2 tiếp tục tích cực phối hợp với UBND các xã thuộc vùng hạ du đánh giá thiệt hại, bồi thường hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng để sớm ổn định cuộc sống.

Ngay trong ngày 16/9, Điện lực Nam Giang – Công ty Điện lực Quảng Nam – Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã tăng cường lực lượng hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do sự cố, thực hiện thu dọn mặt bằng, dọn vệ sinh nơi ở, và kiểm tra tình hình cung cấp điện tại vùng bị ảnh hưởng.

Hiện tại, trên công trình hồ chứa, lòng hồ đã được tháo cạn nước thông qua hầm dẫn dòng về hạ lưu (theo lưu lượng nước về tự nhiên). Tất cả các hạng mục công trình chính hoạt động bình thường, đảm bảo an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close