Sử dụng camera để gian lận trong thi sát hạch lái xe ở Cần Thơ

Sử dụng camera để gian lận trong thi sát hạch lái xe ở Cần Thơ

VOV.VN - Sở GTVT TP Cần Thơ đề nghị Công an TP hỗ trợ tổ sát hạch trong trường hợp phát hiện thí sinh sử dụng thiết bị điện tử gian lận kết quả.

Sở Giao thông vận tải TP.Cần Thơ vừa gửi văn bản đến Công an thành phố và các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn Cần Thơ yêu cầu hỗ trợ ngăn chặn, xử lý tình trạng mời chào thi giấy phép lái xe "đảm bảo đỗ" trên mạng xã hội. Đặc biệt là thông tin cho thuê các thiết bị điện tử để gian lận kết quả thi sát hạch lái xe và giấy khám sức khỏe giả.

su dung camera de gian lan trong thi sat hach lai xe o can tho hinh 1
Các thiết bị được ngành chức năng phát hiện trong quá trình thi sát hạch lái xe.

Sở GTVT khẳng định, các thông tin sai lệch trên mạng xã hội đã làm ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe; Đồng thời đề nghị Công an thành phố hỗ trợ hội đồng sát hạch, tổ sát hạch trong trường hợp phát hiện thí sinh sử dụng thiết bị điện tử gian lận kết quả.

Sở cũng khuyến cáo người dân có nhu cầu học lái xe mô tô, ô tô cần tìm đến các cơ sở đào tạo lái xe đã được Sở cấp phép đào tạo.

Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ cũng cho biết, thời gian qua trong quá trình tổ chức các kỳ thi sát hạch lái xe, cơ quan chức năng đã phát hiện một số trường hợp sử dụng các thiết bị điện tử như camera loại nhỏ giả thành nút áo, khuy áo, tai nghe loại nhỏ để gian lận kết quả thi. Những trường hợp này đã bị lập biên bản và hủy bỏ kết quả thi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close