Tài xế xe buýt dùng khuỷu tay lái xe vì hai tay 'bận' cầm điện thoại

Một tài xế xe buýt ở Hà Tĩnh đã dùng khuỷu tay để điều khiển vô lăng xe buýt, bởi hai tay cầm điện thoại.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 2/3, ông Lê Đức Thọ, Giám đốc Công ty cổ phần vận tải Thọ Lam (xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), cho biết công ty này đang yêu cầu tài xế điều khiển xe buýt mang biển số 38B - 008.67 bị người dân phản ánh sử dụng điện thoại trong lúc lái xe tường trình lại sự việc.

"Nếu sự việc đúng như người dân phản ánh, công ty sẽ có hình thức kỉ luật tài xế này, nếu nghiêm trọng thì chúng tôi sẽ đuổi việc", ông Thọ nói.

tai xe xe buyt dung khuyu tay lai xe vi hai tay ban cam dien thoai hinh 1
Tài xế xe buýt dùng khuỷu tay lái xe vì hai tay đang "bận" cầm điện thoại (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, trưa 1/3, xe buýt mang biển số 38B - 008.67 của Công ty cổ phần vận tải Thọ Lam (chưa rõ danh tính tài xế) chở hành khách trên xe lưu thông quốc lộ 8A theo hướng huyện Hương Sơn đi thành phố Vinh (Nghệ An).
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Khi xe chạy qua đoạn thuộc địa phận huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) thì tài xế xe buýt dùng tay trái lái xe, tay phải cầm điện thoại, chăm chăm nhìn vào màn hình. Sau đó, tài xế bỏ chiếc điện thoại này xuống, lấy một điện thoại khác ra xem. Tiếp đó, tài xế này chuyển chiếc điện thoại sang tay trái, áp lên tai để gọi cho một ai đó, còn tay phải vớ thêm chiếc điện thoại khác. Trong lúc đang nói chuyện điện thoại và 2 tay đều "bận", tài xế này dùng khuỷu tay trái để điều khiển vô lăng.

Toàn bộ sự việc được một hành khách ngồi trên xe dùng điện thoại ghi lại. Bức xúc vì tài xế xe buýt xem thường tính mạng người dân, người này đã phản ánh cho báo chí và cung cấp đoạn clip dài gần 1 phút làm bằng chứng.
Thiếu tá Nguyễn An Ninh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vẫn chưa nhận được phản ánh của người dân hay đơn vị nào về vấn đề trên.
“Nếu có sự việc tài xế xe buýt sử dụng điện thoại khi lái xe, thì tài xế này sẽ bị xử phạt căn cứ theo Nghị Định số 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt”, thiếu tá Ninh nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Phạm Đức/Thanh niên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds