Tạm đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh ngủ trong giờ trực

Ba nữ hộ sinh được xác định có liên quan trong vụ thai nhi của sản phụ N.T.H. (SN 1984, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) tử vong.

tam dinh chi cong tac 3 nu ho sinh me ngu quen truc hinh 1
Bác sĩ Phạm Quang Hoa, người trực thời điểm xảy ra vụ việc, thừa nhận có việc hộ sinh ngủ trong phòng sinh - Ảnh: MAI VINH

Ngày 18/10, ông Nguyễn Đức Thuận - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng - cho biết đã tạm đình chỉ công tác ba nữ hộ sinh ngủ trong giờ trực. Đồng thời yêu cầu các nữ hộ sinh này kiểm điểm để hội đồng kỷ luật đánh giá mức độ vi phạm và có hình thức kỷ luật.

Ba nữ hộ sinh bị tạm đình chỉ là Nguyễn Thị Trúc Mai, Đinh Thị Loan và Trần Thị Thuyết.

Các nữ hộ sinh này được xác định có liên quan trong vụ thai nhi của sản phụ N.T.H. (SN 1984, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) tử vong vào khoảng 3h sáng 14/10.

Sau khi thai nhi tử vong, người nhà bệnh nhân đã tố cáo trên mạng xã hội bệnh viện đã tắc trách, cụ thể các hộ sinh ngủ ngay trong giờ làm việc.

Khi sản phụ vỡ ối, người nhà bệnh nhân phải đánh thức nhiều lần. Sau khi thức dậy, các hộ sinh không thực hiện ngay các thao tác thăm khám, hỗ trợ sản phụ mà phải mất một thời gian dài.

Bác sĩ Phạm Quang Hoa, người trực thời điểm xảy ra vụ việc, thừa nhận có việc hộ sinh ngủ trong phòng sinh.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng gửi Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, từ khi sản phụ vỡ ối đến lúc được đưa vào phòng sinh kéo dài khoảng 1 giờ.

Sau khi đưa vào phòng sinh, chỉ 20 phút sau, sản phụ đã sinh bé gái nặng khoảng 3kg và được xác định đã tử vong trước đó.

PC_Article_Middle
Loading...

Bác sĩ Trần Văn Thích - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng - cho rằng thời gian từ khi tiếp nhận thông tin đến khi đưa sản phụ vào phòng sinh quá dài.

"Quá trình theo dõi sản phụ từ lúc vỡ ối đến lúc sanh chưa sát. Quá trình sổ thai quá nhanh nên không tiên lượng được để xử trí" - ông Thích thừa nhận trách nhiệm và cho biết thai nhi được xác định tử vong do sa dây rốn trong quá trình chuyển dạ.

Tuy nhiên, ông Thích không thừa nhận việc thai nhi tử vong do bệnh viện không thực hiện sinh mổ theo yêu cầu của người nhà bệnh nhân mà kiên quyết để bệnh nhân sinh thường.

"Sinh thường hay mổ có chỉ định của nó, không thể tùy tiện. Sản phụ đã sinh thường một lần, sức khỏe tốt nên chúng tôi chỉ định sinh thường để tốt cho cả mẹ lẫn con. Tai biến sa dây rốn là một tai biến y khoa thường gặp" - ông nói./.

Theo Mai Vinh/Tuổi Trẻ
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x