Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu thầy cô bị lật thuyền

Nam sinh đã dũng cảm lao ra giữa dòng nước lũ cứu sống thầy cô giáo bị lật thuyền ở huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều 27/9, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho em Nguyễn Hữu Thắng (học sinh lớp 11A4, Trường THPT Cù Huy Cận, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Thắng là học sinh đã dũng cảm lao ra giữa dòng nước lũ cứu sống thầy cô giáo bị lật thuyền.

tang huy hieu tuoi tre dung cam cho nam sinh cuu thay co bi lat thuyen hinh 1
Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho nam sinh Nguyễn Hữu Thắng.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Thế Hoàn - Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, cho biết hành động lao ra giữa dòng nước lũ cứu sống thầy cô giáo của em Thắng đã thể hiện tinh thần dũng cảm cứu người trong hoạn nạn.

“Hành động của em Thắng góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của người đoàn viên thanh niên Việt Nam. Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Thắng là để ghi nhận, tôn vinh hành động dũng cảm, tấm gương sáng ngời của em”, anh Hoàn nói.

Như tin đã đưa, sáng 19/9, trên đường đi học, khi đến gần Trường THPT Cù Huy Cận (thuộc thôn Mỹ Ngọc, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang), Thắng nghe tiếng kêu cứu của người bị nạn.

Nhìn xuống dòng nước lũ đang chảy qua trước cổng trường, Thắng thấy vợ chồng thầy giáo Nguyễn Trần Hữu và cô Trần Thị Mạnh (cùng công tác tại Trường THPT Cù Huy Cận) đang chới với trước dòng nước chảy xiết sau khi thuyền bị lật.

Ngay lập tức, Thắng la lớn cho nhiều học sinh biết vụ việc, đồng thời lao ra giữa dòng nước lũ cứu giúp thầy cô. Với sự hỗ trợ của một số học sinh khác, Thắng đã đưa được vợ chồng thầy Hữu vào bờ an toàn./.

Theo Nguyên Dũng/Thanh niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x