Tàu 936 - Học viện Hải quân tiếp tục sát cánh cùng bà con vùng hạn mặn

Tàu 936 - Học viện Hải quân tiếp tục sát cánh cùng bà con vùng hạn mặn

VOV.VN -Tàu 936 đã phối hợp cùng các tàu chuyên dụng chở nước của Quân chủng Hải quân để kịp thời cung cấp đến nhân dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre và Tiền Giang.

Trong hai ngày 28, 29/3 cán bộ, chiến sĩ của tàu 936 Học viện Hải quân đã phối hợp với lực lượng Đồn Biên phòng Cửa Tiểu cấp chuyển hơn 1 triệu lít nước ngọt xuống xà lan để trung chuyển đến bà con nhân dân xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Trong những ngày qua, tàu 936 đã phối hợp cùng các tàu chuyên dụng chở nước của Quân chủng Hải quân tiếp tục vượt qua hàng trăm hải lý đường biển và đường sông, chở theo hàng hàng triệu lít nước ngọt để kịp thời cung cấp đến nhân dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre và tỉnh Tiền Giang.

tau 936 - hoc vien hai quan tiep tuc sat canh cung ba con vung han man hinh 1
CBCS tàu 936 chuyển nước từ tàu vào dụng cụ chứa nước cho người dân xã Tân Thành, Gò Công Đông, Tiền Giang.

Tính đến nay, tàu 936 đã tham gia thực hiện nhiệm vụ 18 ngày, vận chuyển 3 chuyến, với tổng số hơn 3 triệu lít nước ngọt. Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, sóng gió to, song cán bộ, thủy thủ tàu 936 của Học viện Hải quân luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, xác định tốt nhiệm vụ; đồng thời coi đây là tình cảm sâu sắc, là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sĩ Hải quân trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết, đe doạ nghiêm trọng đến đời sống của người dân ở khu vực miền Tây Nam bộ. 

Đại uý Lê Đình Tiến,  Chính trị viên Tàu 936 - Học viện Hải quân cho biết: "Vượt hơn 200 hải lý để đến với bà con vùng hạn mặn tàu 936 tham gia cùng các lực lượng sát cánh cùng bà con chống chọi với diễn biến khốc liệt của thời tiết nới đây. Với CB, CS tàu 936 chúng tôi đây là nhiệm vụ chiến đấu; là tình cảm sâu sắc của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Hải quân đối với bà con khu vực miền Tây Nam bộ; tất cả vì cuộc sống bình yên của bà con nhân dân."

tau 936 - hoc vien hai quan tiep tuc sat canh cung ba con vung han man hinh 2
CBCS tàu 936 bơm nước ngọt từ sang tàu trung chuyển để chuyển vào bờ cho người dân hạn mặn xã Tân Thành, Gò Công Đông, Tiền Giang

Cảm động trước tình cảm, trách nhiệm đối với bà con vùng hạn mặn của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Hải quân nói chung; cán bộ, chiến sĩ tàu 936 nói riêng, đoàn công tác của địa phương gồm các đồng chí: Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tiền giang; Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang; Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành; Bí thư Đảng ủy xã Tân Điền huyện Gò Công Đông đã lên tàu 936 thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ .

Chiều 29/3, tàu 936 đã nhổ neo rời Cửa Tiểu hành trình về quân cảng Lữ đoàn 125 tại Cát Lái, TP.HCM để nhận nước ngọt và tiếp tục vận chuyển chuyến thứ 4 về với bà con vùng hạn măn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close