Tàu cá bị nạn ở Côn Đảo: Nỗ lực tìm kiếm người mất tích

VOV.VN -Lực lượng cứu hộ đã vớt được 3 trên tổng số 18 người trên tàu bị nạn và nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 3, liên quan đến vụ tàu cá BV 97799 TS bị nạn trên vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu, đến chiều nay (17/9), lực lượng cứu hộ đã vớt được 3 trên tổng số 18 người trên tàu bị nạn.

Trên tàu có 18 người, không phải 20 người như thông tin ban đầu, do 2 thuyền viên đã vào bờ vì việc gia đình.  

Trong sáng nay, lãnh đạo thành phố Vũng Tàu đã đến gặp gỡ, động viên các gia đình và chia sẻ những đau thương mà các gia đình gánh phải, cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích và động viên bà con hãy yên tâm đợi chờ thông tin từ cơ quan chức năng.

Ông Mai Ngọc Thuận – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu nói: “Các cơ quan chức năng đang nỗ lực cao nhất, tốt nhất và gia đình chủ tàu cũng xác định được việc này rất quan trọng nên đã huy động tàu thuyền đang đánh bắt gần khu vực đó và đã đến địa điểm bị nạn. Chính quyền cũng hết sức chia sẻ với và con, thông cảm và hết sức đáng tiếc việc mà không ai muốn cả”.

Công tác tìm kiếm, cứu nạn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành. Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã thông báo vụ việc cho các phương tiện đang hoạt động gần khu vực trên hỗ trợ tìm kiếm, cứu vớt các thuyền viên mất tích. 

Ông Phạm Hiển – Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm – cứu nạn hàng hải khu vực 3 cho biết: “Sức khỏe của 3 nạn nhân hiện nay đang được chăm sóc y tế ở trạng thái ổn định, tuy nhiên vẫn có dấu hiệu hoảng loạn. Hiện nay, chúng tôi đang khai thác thông tin để phục vục công tác tìm kiếm”.

Trong ngày hôm nay, tàu SAR 413 tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trên hiện trường và trong khoảng 120 hải lý; huy động các tàu thuyền ngang qua khu vực lân cận tham gia hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn.

Đồng thời, tổ chức chăm sóc y tế, đảm bảo sức khỏe cho các thuyền viên đã được cứu, hiện đang trên tàu SAR 413./. 

CTV Lưu Sơn/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x