Tàu kiểm ngư va thuyền thúng làm 1 ngư dân gãy chân

VOV.VN -Tàu kiểm ngư Bình Thuận đã tông mạnh vào thuyền thúng của các ngư dân, khiến một thanh niên bị gãy chân, rơi xuống biển, ra nhiều máu.

Trên mạng xã hội hiện đang lan truyền nhiều hình ảnh và video clip cho thấy một ngư dân bị thương nặng rơi xuống biển sau khi xảy ra va chạm với tàu kiểm ngư của tỉnh Bình Thuận. Cơ quan chức năng địa phương đang xác minh nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

tau kiem ngu va thuyen thung lam 1 ngu dan gay chan roi xuong bien  hinh 1
Nạn nhân Sang bị gãy chân được các bạn thuyền vớt lên đưa đi cấp cứu (fb Nguyen Thanh Quy)

Theo anh Nguyễn Thanh Quy, người đăng tải hình ảnh lên facebook, vào sáng  4/4, một số ngư dân huyện Tuy Phong đi thuyền thúng vào làm nghề trên vùng biển Hòn Rơm - Mũi Né, thành phố Phan Thiết thì xảy ra sự việc.

Tàu kiểm ngư Bình Thuận đã tông mạnh vào thuyền thúng của các ngư dân, khiến một thanh niên tên Sang (trú tại xã Phước Thể, huyện Tuy Phong) bị gãy chân, rơi xuống biển, ra nhiều máu, suýt chết.

tau kiem ngu va thuyen thung lam 1 ngu dan gay chan roi xuong bien  hinh 2
Hình ảnh đăng trên fb Nguyen Thanh Quy đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ 

Các ngư dân gần đó đã nhanh chóng dùng dây và phao vớt nạn nhân lên thúng, kịp thời chuyển đi cấp cứu. Vụ việc gây bức xúc trên cộng đồng mạng tại địa phương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trao đổi với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam vào chiều 7/4, ông Huỳnh Quang Huy – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận xác nhận có xảy ra vụ việc nêu trên. Theo ông Huy, các ngư dân này đang hành nghề đánh cá bằng xung điện trên vùng biển địa phương. Đây là nghề bị cấm.

tau kiem ngu va thuyen thung lam 1 ngu dan gay chan roi xuong bien  hinh 3
Chiếc tàu kiểm ngư va chạm thuyền thúng của ngư dân vào sáng 4/4/2018 (ảnh cắt từ clip)

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khi phát hiện, lực lượng kiểm ngư đã cho tàu chuyên ngành đến xử lý. Khi các ngư dân chống đối, lực lượng kiểm ngư cho di chuyển tàu vào trong để đón đầu các thuyền thúng thì xảy ra va đập. Cán bộ của Chi cục thủy sản Bình Thuận đến thăm hỏi nạn nhân tại bệnh viện.

Lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận sẽ thông tin cụ thể hơn sau khi có đầy đủ tường trình và biên bản của lực lượng làm nhiệm vụ trong ngày xảy ra vụ việc./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds