Tây Ninh: Tìm giải pháp tiếp cận cách mạng 4.0

VOV.VN -Tỉnh Tây Ninh xác định mục tiêu, xây dựng chính quyền số, chính quyền mở và chính quyền thông minh; xây dựng hạ tầng CNTT kết nối toàn diện.

Chiều 30/11, UBND tỉnh Tây Ninh và Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức Hội thảo chuyên đề “Giải pháp tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0 và đề xuất ứng dụng cho tỉnh Tây Ninh”.

tay ninh: tim giai phap tiep can cach mang 4.0 hinh 1
Toàn cảnh hội nghị. 

Tại hội nghị, nhiều chuyên gia, các nhà khoa học, doanh nghiệp giới thiệu một số mô hình, tổng quan về tình hình an ninh mạng và đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp về phương thức thực hiện, tư vấn cho Tây Ninh trong việc xây dựng Chính phủ số tiếp cận công nghiệp 4.0, trục liên thông hướng tới chính quyền điện tử, giải pháp quản lý đô thị thông minh, nền tảng trung tâm dữ liệu cho smart city.

Một số giải pháp về vấn đề đào tạo nhân lực, xây dựng hệ sinh thái cũng được đề cập. Nhiều đại biểu cho rằng, tỉnh phải xác định rõ tầm nhìn và cam kết rõ ràng trong thực hiện, phải xác định được ưu tiên đang làm cho thành phố thông minh là gì khi mà nhân lực và tài lực có hạn. PGS.TS Thoại Nam, Đại học Bách Khoa TPHCM cho biết: "Chúng ta phải chọn một lĩnh vực đột phá và đặc biệt của địa phương. Tỉnh nên ngồi lại và xác định thế mạnh riêng từ đó giảm được được thời gian, nhân lực, tài lực…để thực hiện mà vẫn mang lại hiệu quả".

Theo ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, hiện nay tỉnh Tây Ninh đang xác định hướng tiếp cận của tỉnh với công nghiệp 4.0 với những mục tiêu như: Xây dựng chính quyền số, chính quyền mở và chính quyền thông minh; xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin kết nối hoàn thiện mạng 4G, nghiên cứu và phát triển mạng 5G, đáp ứng yêu cầu internet kết nối vạn vật. Trước mắt, Tây Ninh cần tập trung triển khai các giải pháp mà Chính phủ đã đưa ra, chú trọng giúp các doanh nghiệp phát triển công nghệ mới, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và sáng tạo, đảm bảo nguồn nhân lực để thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, thông qua các diễn giả, nhà khoa học sẽ cung cấp thông tin, kinh nghiệm và khuyến cáo để mình lựa chọn công nghệ, xây dựng mô hình, tiếp cận cách mạng 4.0 một cách phù hợp nhất với điều kiện địa phương mang tính đặc thù, khả năng địa phương và phát huy những tiện ích, mang lại hiệu quả trong định hướng của tỉnh là đẩy mạnh cải cách hành chính để tạo ra tiện ích tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hà Khánh/VOV-TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

công nghiệp 4.0 chính quyền số chính quyền thông minh Tây Ninh
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds