Thanh Hóa không còn trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

Thanh Hóa không còn trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

VOV.VN - Ngày 16/2, nữ bệnh nhân cuối cùng trong số 13 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, từ ngày 24-27/1, nữ bệnh nhân này có tiếp xúc gần với người Trung Quốc đến thuê phòng trọ. Ngày 9/2, bệnh nhân sốt 38,5 độ C, ho, nên đã đến Bệnh viện Đa khoa ACA khám và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, sau đó chuyển về Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn cách ly điều trị.

thanh hoa khong con truong hop nghi ngo mac covid-19  hinh 1
Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa chúc mừng bệnh nhân dương tính Covid - 19 ở Thanh Hóa xuất viện.

Ngày 13/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận mẫu từ Trung tâm Y tế thị xã Bỉm Sơn và tiến hành gửi mẫu ra Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm. Kết quả trả lời ngày 16/2, bệnh nhân âm tính với Covid-19 và đã được xuất viện.

Như vậy, đến thời điểm này, 13/13 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Thanh Hóa đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, sức khỏe các bệnh nhân ổn định và đã được ra viện, không còn trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 điều trị tại các cơ sở y tế; 278 người tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hiện không còn theo dõi sức khỏe. 

Ông Đỗ Thái Hòa, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, địa phương đang triển khai tốt các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát tình hình: "Sau ca bệnh nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Yên Định, đến nay, tất cả các trường hợp liên quan, tiếp xúc, nghi ngờ ở Thanh Hóa đều được tiếp cận chủ động, tích cực và giám sát chặt chẽ, không có ca bệnh thứ phát. Chúng tôi chủ động triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ, giám sát chặt chẽ các nguồn nguy cơ lây nhiễm và tập trung dập dịch ngay khi mới xuất hiện quy mô nhỏ, số lượng ít"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close