Bình Định thành lập 30 đội tình nguyện dạy bơi cho trẻ em nông thôn

Thành lập đội tình nguyện dạy bơi cho trẻ em nông thôn

VOV.VN - Hôm nay (1/6), Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức Lễ khởi động Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè” và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn Bình Định trao 550 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng 1 cầu nông thôn ở huyện Phù Cát; tặng 23 suất quà cho gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

binh dinh thanh lap 30 doi tinh nguyen day boi cho tre em nong thon hinh 1
Tặng học bổng cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Diễn ra từ 1/6 đến 31/8 năm nay với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch tình nguyện hè ở Bình Định gồm các chương trình hoạt động cụ thể như: Chương trình tiếp sức mùa thi; chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, “Mùa hè xanh”, “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”.

Trong 3 tháng hè, đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Định phấn đấu xây dựng ít nhất 11 ngôi Nhà nhân ái hoặc Nhà Khăn quàng đỏ, làm mới 5km đường bê tông nông thôn, 15km đường công trình thắp sáng đường quê. Thành lập 1 đội Thanh niên tình nguyện chuyên ngành tham gia tình nguyện tại nước bạn Lào.

binh dinh thanh lap 30 doi tinh nguyen day boi cho tre em nong thon hinh 2
 Tại lễ khởi động Tỉnh Đoàn Bình Định tặng quà cho gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Anh Lương Đình Tiên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Định cho biết, trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay, Tỉnh Đoàn Bình Định thành lập 30 đoàn thanh niên tình nguyện về dạy bơi và trang bị các kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em trong tỉnh.

"Hiện nay, ở một số huyện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã trang bị các hồ bơi di động, như Hoài Ân, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Phù Cát. Những huyện mà đã có hồ bơi rồi thì chúng tôi sẽ thành lập các đội là những cán bộ thể dục thể thao có chuyên môn, kỹ năng về tập bơi để tổ chức cho các em. Phấn đấu trong chiến dịch hè này có 30 đội đi về các huyện, xã để tổ chức tập huấn, rèn luyện kỹ năng bơi cho các em", anh Tiên nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close