Thanh tra vào cuộc vụ luân chuyển giáo viên tại Thanh Hóa

Thanh tra vào cuộc vụ luân chuyển giáo viên tại Thanh Hóa

VOV.VN - Thanh Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra, bước đầu xác định việc sai lớn nhất là chưa thực hiện công khai minh bạch trong luân chuyển, điều động giáo viên.

Như Đài TNVN đã đưa tin về những bất thường trong việc thuyên chuyển giáo viên tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa gây bức xúc trong cán bộ, giáo viên và dư luận. Trả lời phóng viên VOV, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc và bước đầu xác định: cái sai lớn nhất đối với UBND huyện Yên Định là chưa thực hiện công khai minh bạch trong luân chuyển, điều động giáo viên.

thanh tra vao cuoc vu luan chuyen giao vien tai thanh hoa hinh 1
Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa làm việc với phóng viên VOV

Sau khi nhận được đơn phản ánh của công dân về việc “UBND huyện Yên Định không công bằng trong việc điều động, thuyên chuyển giáo viên trong huyện, gây bức xúc dư luận”, Sở Nội vụ đã ban hành Quyết định số 149 về việc thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc.

Theo Quyết định thành lập đoàn kiểm tra, xác minh sẽ làm việc 10 ngày (từ ngày 24/9), thế nhưng đến nay đã hơn 40 ngày đoàn vẫn chưa có kết luận. Ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, “vụ việc đang được tiếp tục gia hạn thanh tra làm rõ”.

Về vấn đề đơn thư phản ánh có chuyện "lo lót", quan hệ để được đi trường gần, ông Thủy khẳng định: "Sau khi công khai như thế rồi lại không công khai thành ra kiện cáo, nhưng cái sai lớn nhất là câu chuyện công khai minh bạch không đúng", ông Thủy nói.

thanh tra vao cuoc vu luan chuyen giao vien tai thanh hoa hinh 2
Thanh tra Sở Nội vụ vào cuộc xác minh.

Trước đó, như VOV đã thông tin, đầu năm học 2019-2020, huyện Yên Định đã xem xét điều động, thuyên chuyển 240 giáo viên. Thế nhưng, nhiều trường hợp áp dụng quy định điều động trái quy định. Đáng nói hơn là chỉ sau 10 ngày ra quyết định thuyên chuyển, điều động (từ 29/7 đến 12/8), huyện Yên Định đã bất ngờ thu hồi hàng loạt quyết định và tự ý thay đổi điểm trường thuyên chuyển, gây bức xúc trong đội ngũ cán bộ giáo viên và hoài nghi trong dư luận về việc làm chưa minh bạch.

Chủ tịch UBND huyện Yên Định Lưu Vũ Lâm cũng thừa nhận việc làm của huyện là chưa hợp lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close