Thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện

Thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện

VOV.VN -Sáng 28/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức cho xuất viện trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 33 (BN 33), 58 tuổi, quốc tịch Anh.

Sáng 28/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức cho xuất viện trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 33 (BN 33), 58 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh khởi phát tại Khách sạn Boutique, thành Hội An, Quảng Nam, được xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 7/3. Đến 22 giờ ngày 10/3, bệnh nhân được chuyển đển Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, điều trị tại khu cách ly.

them 1 benh nhan mac covid-19 da khoi benh va xuat vien hinh 1
 Bệnh nhân (áo sơ mi ngắn tay) chào tạm biệt các bác sĩ  bệnh viện Trung ương Huế.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, được điều trị hạ huyết áp. Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định và qua 2 lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện. GS.TS Phạm như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân cũng phải về cách ly tại nhà 14 ngày sau khi ra khỏi Bệnh viện.

“Bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế từ Quảng Nam ngày 10/3. Bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 trong một thời gian rất dài. Sau một quá trình điều trị, bệnh nhân chỉ có một bệnh nền là cao huyết áp. Ngoài ra, bệnh nhân có chế độ chăm sóc và theo dõi đặc biệt. Bệnh nhân này qua 2 lần xét nghiệm, vào ngày 26 và ngày 27 , cả 2 lần xét nghiệm đều sau 24 giờ và đều âm tính thì bệnh nhân được phép xuất viện”- GS.TS Phạm Như Hiệp cho biết./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close