Thêm “máy ATM” phát gạo miễn phí cho người nghèo tại Hà Nội
VOV.VN - Người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn lại có thêm một địa điểm nhận gạo miễn phí tại số 8 Quang Trung, Hà Đông trong thời gian dịch bệnh Covid-19.
Ngay sau "máy ATM" rút gạo miễn phí đầu tiên tại khu vực Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội), những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn lại có thêm một địa điểm nhận gạo miễn phí tại số 8 Quang Trung, Hà Đông.
Chương trình có sự tham gia của Đoàn thanh niên quận Hà Đông phối hợp cùng Công ty cổ phần Toàn Thắng.
Theo đại diện đơn vị tổ chức phát gạo miễn phí tại đây cho biết:" Chúng tôi đã chuẩn bị 10 tấn gạo và sẽ phát ít nhất là đến ngày 15/4. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đang có dự định thực hiện chương trình phát gạo lưu động trong thời gian tới."
"Máy ATM" phát gạo tại số 8 Quang Trung, Hà Đông.
Điểm khác biệt với chiếc "máy ATM" rút gạo miễn phí đầu tiên tại Hà Nội là dùng chân, thì ở chiếc máy này, sẽ có một người ấn nút.
Người dân vui vẻ đến nhận gạo trong ngày 12/4.
Mỗi người khi đến đây sẽ được nhận 1,5kg gạo.
Những túi gạo đầy tình thương được trao đến tay những người nghèo, người gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19.
Chú Hùng, sống tại địa chỉ 173 phố Quang Trung, Hà Đông chia sẻ: "Chương trình này hết sức có ý nghĩa với chúng tôi trong thời gian dịch bệnh này, xin cám ơn chương trình rất nhiều."
Chương trình nhận được sự quan tâm của rất nhiều người đi đường.
Tại địa điểm khu vực Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội), rất đông người dân đã đến để nhận gạo miễn phí trong ngày 12/4.
Theo số liệu thống kê của đơn vị tổ chức, trong ngày 12/4 đã phát hơn 4 tấn gạo cho gần 1.500 người.
Người dân khi đến lấy gạo cũng được phát túi giấy để đựng nhằm bảo vệ môi trường.
 
Những phần gạo như vậy vào thời điểm này thực sự là rất đáng quý với những người có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" trong cộng động.
Cô Dung, nhà ở Dịch Vọng chia sẻ: "Tôi biết đến chương trình này nhờ người hàng xóm nói cho, nhận được phần gạo miễn phí này tôi cảm thấy rất vui."
Cũng theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, rất nhiều nhà hảo tâm đã mang gạo đến để đóng góp với chương trình trong ngày 12/4./.