Thêm một trạm cấp cứu vệ tinh ở TP HCM

VOV.VN - Với việc ra mắt và đi vào hoạt động trạm cấp cứu vệ tinh đặt tại Bệnh viện Bình Tân sẽ rút ngắn thời gian vàng trong cấp cứu.

Sáng nay (30/9), Trạm cấp cứu vệ tinh thuộc Trung tâm cấp cứu 115 đã được triển khai tại Bệnh viện Quận Bình Tân. Đây là Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 2 trực thuộc Trung tâm cấp cứu 115 được đi vào hoạt động.

Theo Đề án của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm cấp cứu 115 sẽ gồm có 4 phòng chức năng và 6 trạm cấp cứu. Đó là 1 Trạm cấp cứu trung tâm và 5 Trạm cấp cứu vệ tinh được đặt tại các cửa ngõ trên địa bàn thành phố nhằm giúp cho việc cấp cứu nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Hiện tại, Trung tâm cấp cứu 115 đã có Trạm trung tâm tại quận 10 và 1 Trạm cấp cứu vệ tinh đặt tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn (quận 1).  

Với việc ra mắt và đi vào hoạt động Trạm cấp cứu vệ tinh đặt tại Bệnh viện Bình Tân sẽ rút ngắn thời gian vàng trong cấp cứu và đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngoại viện cho người dân trên địa bàn quận Bình Tân và các quận lân cận như quận 6, 12, Bình Chánh và Tân Phú.
tp hcm: them mot tram cap cuu ve tinh hinh 1

Sắp tới, Trung tâm cấp cứu 115 sẽ triển khai thêm 3 Trạm cấp cứu vệ tinh đặt tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn; Bệnh viện quận Thủ Đức; Bệnh viện quận 7.

Tại buổi ra mắt của Trung tâm cấp cứu 115 tại Bệnh viện Bình Tân, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Việc triển khai hệ thống cấp cứu rộng khắp trong Thành phố là rất cần thiết. Sự phối hợp giữa Trung tâm cấp cứu 115 và các bệnh viện cửa ngõ thành phố nhằm cấp cứu người bệnh trong thời gian sớm nhất và đúng qui trình nhất để giảm tử vong, giảm thương tật. Thứ hai, việc này sẽ giúp nâng cao vai trò y tế cơ sở, nhất là các bệnh viện tuyến quận huyện”./.

Hiếu Hiền/VOV - TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Putin nhảy với cô dâu trong "đám cưới bạn thân” ở Áo
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ghé qua Áo dự đám cưới nữ Ngoại trưởng Karin Kneissl, mang theo hoa, một tốp ca hát mừng và để lại lời chúc phúc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x