Theo dõi 268 người tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc nhiễm nCoV

Theo dõi 268 người tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc nhiễm nCoV

VOV.VN - 268 người tiếp xúc gần với vợ chồng người Trung Quốc dương tính với chủng mới virus corona đến Nha Trang đang được Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa theo dõi.

Chiều 5/2, bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngành y tế đang tiến hành cách ly theo dõi sức khỏe của 268 người tiếp xúc gần với vợ chồng người Trung Quốc dương tính với chủng mới virus corona (nCoV) đến Nha Trang từ ngày 23-28/1 vừa qua.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Cục Y tế Dự phòng thông báo với Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa 2 trường hợp là vợ - chồng người Trung Quốc lưu trú tại thành phố Nha Trang từ 23-28/1 sau khi bay về Trung Quốc được khám bệnh, xét nghiệm và có kết quả dương tính với nCoV.

theo doi 268 nguoi tiep xuc gan voi 2 nguoi trung quoc nhiem ncov hinh 1
Kiểm tra thân nhiệt khách du lịch tại một khu vui chơi ở Nha Trang.

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, giám sát dịch tễ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa thành lập 5 đoàn cán bộ tiến hành điều tra, giám sát dịch tễ tại những nơi 2 người Trung Quốc này lưu trú và đến khám chữa bệnh tại Khánh Hòa.

Đồng thời lập danh sách quản lý những người có tiếp xúc gần với 2 người này, xử lý môi trường tại các khu vực, khách sạn mà 2 du khách này đã lưu trú.Qua rà soát có 268 người từng tiếp xúc gần với cặp vợ chồng người Trung Quốc, trong đó, có 121 nhân viên khách sạn, 124 khách lưu trú, 2 nhân viên lái xe, 18 nhân viên y tế, 2 thông dịch viên và bạn cùng phòng.

Hiện, sức khỏe những người này đang ổn định. Bác sỹ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biế tiếp tục theo dõi, giám sát trong 7 ngày nữa. Số đó, tỉnh sẽ chuyển danh sách về cho địa phương hướng dẫn cách ly.

"Các khách sạn đã làm công tác vệ sinh, khử khuẩn, cho những người này nghỉ, tự cách ly ở nhà. Hiện tại sức khỏe những người này tốt, khi có biểu hiện phải đi lên Bệnh viện bệnh nhiệt đới khám và xét nghiệm".

Như vậy, đến nay, tại tỉnh Khánh Hòa có gần 300 trường hợp tiếp xúc gần với du khách dương tính nCoV. Trong đó, 30 trường hợp có tiếp xúc gần với nữ lễ tân, đến nay đã quá 14 ngày và sức khỏe những người này đều ổn định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close