Thợ ảnh rượt đánh sinh viên ĐH Cần Thơ khẳng định không bảo kê

Thợ ảnh rượt đánh sinh viên: ĐH Cần Thơ khẳng định không bảo kê

VOV.VN - Trưởng phòng Công tác chính trị, trường Đại học Cần Thơ nêu rõ, nhà trường đã nắm được thông tin vụ thợ ảnh đánh người và sẽ xử lý nghiêm túc.

Sau vụ việc một số sinh viên, cựu sinh viên vào trường Đại học Cần Thơ chụp ảnh tốt nghiệp cho bạn thì bị một nhóm thợ ảnh ngăn cản, đập điện thoại, thậm chí rượt đánh, sáng nay (27/9), ông Trần Thiện Bình, Trưởng phòng Công tác chính trị, trường Đại học Cần Thơ nêu rõ, nhà trường đã nắm được thông tin vụ việc này và sẽ xử lý nghiêm túc.

tho anh ruot danh sinh vien dh can tho khang dinh khong bao ke  hinh 1
Nhóm thợ ảnh bên ngoài vào trường hành hung sinh viên

Ông Trần Thiện Bình nêu rõ, hành động của những thợ chụp hình này là quá đáng. Thực tế, trường không cấm sinh viên hay cựu sinh viên chụp hình, chỉ yêu cầu những ai có chụp hình dịch vụ thì đến Phòng Công tác chính trị đăng ký để công tác quản lý tốt hơn. Không có việc thu tiền phí.

Ông Trần Thiện Bình nói: "Nhà trường không có bảo kê, không tạo lập riêng êkíp gì hết, cái đó là do mâu thuẫn của thành viên với nhau. Chúng tôi đang rà soát, phân tích đúng sai và sẽ chấn chỉnh. Nếu ai vi phạm thì có giải pháp xử lý cụ thể. Hiện đang mời các bộ phận để làm rõ các thông tin liên quan. Những người thợ chụp hình là những người ngoài trường. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ có quy định cụ thể, cho đăng ký và kiểm soát chặt chẽ hơn".

Xung quanh vụ việc này, nhiều sinh viên trường Đại học Cần Thơ cho rằng việc nhờ bạn bè vào chụp ảnh giúp là vì muốn tiết kiệm chi phí; đồng thời có thể lưu lại file hình của mình. Trong khi đó, việc chụp ảnh dịch vụ thì xin file gốc rất khó.

Theo thông tin mà nhiều bạn sinh viên cung cấp thì giá mỗi tấm ảnh do nhóm thợ chụp ảnh thu của sinh viên là từ 50.000 đồng khổ 20 x 30. Giá rất cao so với việc nhờ người chụp ảnh bên ngoài vào.

Được biết, trên fanpage của mình trong sáng nay 27/9, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ nêu rõ: Ban Giám hiệu nhà trường đang làm rõ sự việc và xử lý nghiêm những người có liên quan đến tiêu cực; đồng thời khẳng định Phòng Công tác chính trị là đơn vị trực tiếp phụ trách lễ trao bằng tốt nghiệp nên không thể không chịu trách nhiệm về sự cố này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close