Thời tiết diễn biến phức tạp, Sài Gòn tiếp tục có mưa to

VOV.VN - Hôm nay 16/9, tình hình thời tiết trên khu vực Nam bộ và TP.HCM sẽ tiếp tục diễn biến xấu, nhiều nơi mưa vừa, mưa to đến rất to.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, thời tiết khu vực thành phố Hồ Chí Minh hôm nay (16/9) nhiều mây. Chiều tối và đêm tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông đề phòng có sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.

thoi tiet dien bien phuc tap sai gon tiep tuc co mua to hinh 1
TP HCM ngập nặng sau trận mưa chiều 15/9

Trước đó, chiều tối ngày 15/9 xảy ra mưa diện rộng trên khắp khu vực Nam bộ đặc biệt tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, các tỉnh miền tây và bán đảo Cà Mau - Kiên Giang. Tại các điểm, lượng mưa đo được nhiều nơi trên 100 mm.

Thanh niên dẫn lời ông Đặng Văn Dũng, Phó giám đốc Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ giải thích: Mưa to là do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh kết hợp với hoàn lưu mây phía nam của cơn bão số 3 vừa tan, gây mưa diện rộng trên khu vực Nam bộ.

Hôm nay, TP HCM tiếp tục đón gió tây nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 32 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 25 độ.

Trong 24 giờ qua, lượng mưa đo được  tại Long Thành (Đồng Nai) lên đến 161,7 mm; tại TP.HCM, ở số 8 Mạc Đĩnh Chi (đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ) là 106,2mm, Nhà Bè là 131,5 mm, Tân Sơn Hòa (Tân Bình) là 114,7mm.

Cũng theo ông Đặng Văn Dũng, tình trạng ngập nặng trên diện rộng ở TP.HCM còn do mưa lớn kết hợp với triều cường làm cho nước mưa không thoát được. Mực nước triều đo được tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn là 1,31m (trong vài tháng tới đỉnh triều sẽ tiếp tục lên).

Trong hôm nay 16/9, tình hình thời tiết trên khu vực Nam bộ và TP.HCM sẽ tiếp tục diễn biến xấu, nhiều nơi mưa vừa, mưa to đến rất to.

Cụ thể, khu vực Lâm Đồng: Nhiều mây. Có mưa rào và rải rác có dông, mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông đề phòng có sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nhiệt độ cao nhất từ 25 đến 27 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 20 độ. Tại Đà Lạt cao nhất từ 23 đến 24 độ, nhiệt độ thấp nhất 15 đến 16 độ.

Khu vực từ Ninh Thuận- Bình Thuận: Nhiều mây. Có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng có gió giật mạnh và lốc xoáy. Ngày có lúc giảm mây, nắng gián đoạn. Gió tây nam cấp 3.

Nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 32 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 25 độ.

Khu vực miền Tây Nam bộ: Nhiều mây. Ngày có lúc giảm mây, nắng gián đoạn. Chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông đề phòng có sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.

Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 33 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 26 độ.

Khu vực miền Tây Nam bộ: Nhiều mây. Ngày có lúc giảm mây, hửng nắng. Chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông đề phòng có sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.

Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 32 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 đến 27 độ./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x