Thời tiết nắng mưa đan xen ở miền Bắc tiếp tục trong những ngày tới

Thời tiết nắng mưa đan xen ở miền Bắc tiếp tục trong những ngày tới

VOV.VN - Trong những ngày tới, thời tiết nắng mưa đan xen sẽ diễn ra chủ yếu ở miền Bắc với nền nhiệt độ không quá nóng bức.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin về thời tiết cả nước trong những ngày tới như sau:

Khu vực Bắc Bộ: Trong tuần này, khu vực Bắc Bộ có mưa dông vài nơi, ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ, riêng ngày 27/8 Bắc Bộ có mưa dông rải rác, nhiệt độ cao nhất trong thời đoạn này giảm nhẹ phổ biến 31-33 độ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

thoi tiet nang mua dan xen o mien bac tiep tuc trong nhung ngay toi hinh 1
Ảnh minh họa.

Mực nước trên các sông suối vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện một số đợt dao động với biên độ từ 1,0m-2m. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, đặc biệt tại các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Kạn, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu.

Từ đêm 31/8 đến ngày 3/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Khu vực Trung bộ: Ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, từ ngày 27-30/8, mưa dông rải rác trên khu vực xuất hiện chủ yếu vào chiều tối, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, từ ngày 27-30/8 có mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong tuần tới, trên các sông ở Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ; đỉnh lũ hạ lưu các sông chính dưới mức BĐ1. Trên một số sông khác ở Trung Bộ mực nước có khả năng xuống mức thấp nhất trong chuỗi số liệu quan trắc cùng kỳ.

Tại các tỉnh Trung Bộ từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa, lượng dòng chảy tiếp tục suy giảm, thiếu hụt nhiều so với TBNN. Mực nước các hồ chứa thủy điện ở mức thấp, một số hồ xuống xấp xỉ hoặc dưới mực nước chết như  Hương Điền (Thừa Thiên Huế), Sông Tranh 2, Sông Bung 4 (Quảng Nam), Vĩnh Sơn B, Vĩnh Sơn 5, Trà Xom (Bình Định).

Tình hình hạn hán, thiếu nước  cục bộ tiếp tục diễn ra ở một số nơi ngoài vùng cấp nước của các công trình thủy lợi tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa, đặc biệt tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên. Độ mặn trung bình vùng hạ lưu các sông ở mức cao hơn TBNN cùng kỳ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 27-30/8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên các sông ở Tây Nguyên khả năng xuất hiện 1 đợt dao động. Mực nước thượng nguồn sông Mê Công ở mức thấp hơn TBNN từ 3-5m, lượng dòng chảy từ thượng nguồn sông Mê Công về đầu nguồn sông Cửu Long thấp hơn từ 40-50% so với TBNN. Hiện tại, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi chậm theo triều và ở mức thấp hơn TBNN từ 1,0-1,6m.

Thời tiết biển: Khoảng ngày 28, 29/8, có khả năng hình thành một vùng áp thấp hoặc ATNĐ trên khu vực Đông Bắc Biển Đông. Từ ngày 28/8, có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sóng cao 3 – 4m, biển động. Từ ngày 28/8, gió mùa Tây Nam sẽ hoạt động mạnh trở lại. Sóng cao 2 – 3m. Biển động.

Khu vực Hà Nội: Trong tuần này, khu vực Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ, riêng ngày 27/8 có mưa dông, nhiệt độ cao nhất trong thời đoạn này giảm nhẹ phổ biến 31-33 độ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close