Thông tin mới nhất vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ

VOV.VN - Hội đồng kỷ luật Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đã đề nghị kỷ luật nhóm y bác sĩ liên quan vụ việc.

Liên quan đến vụ thai nhi tử vong với nhiều vết thương ở cổ, bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa có văn bản số 243a/ BC-BV gửi Sở Y tế về việc xử lý kỷ luật các cá nhân liên quan.

Bệnh viện nơi xảy ra sự việc

Theo đó, ngày 6/9, Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã họp và tiến hành xử lý các cá nhân vi phạm theo quy định. Hội đồng kỷ luật đã tiến hành bỏ phiếu kín đề nghị hình thức kỷ luật, cụ thể hộ sinh Hoàng Thị Trinh mức kỷ luật cảnh cáo, hộ sinh Hoàng Thị Định và Bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền mức kỷ luật khiển trách.

Văn bản nêu rõ, hộ sinh Hoàng Thị Trinh, trực tiếp đón tiếp sản phụ, thăm khám ban đầu không thông báo sớm với Bác sỹ trực khối biết, không nhận định được sản phụ có thai lần thứ sáu, thai 35 tuần là thai khó, không báo với Bác sỹ trực thường trú, để theo dõi đẻ thường. Quá trình thăm khám không thực hiện đúng quy trình, nhất là việc  khai thác quá trình thai nghén, tiền sử và đặc biệt là việc thực hiện quy trình nghe tim thai dẫn đến không xác định được tình trạng của thai. Đây là mấu chốt quan trọng nhất và là nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự cố đáng tiếc.

Hộ sinh Hoàng Thị  Định, nhiệm vụ trực chính tại khoa Sản theo yêu cầu, cùng tham gia đỡ đẻ cho thai phụ Nguyễn Thị Tình từ đầu cho đến kết thúc, đã không thăm khám kỹ dẫn đến không xác định được tình trạng thai nhi để thông báo với Bác sỹ trực khối biết. Hộ sinh Định không phải là người chịu trách nhiệm chính nhưng cần phải tuân thủ nghiêm túc các quy trình chuyên môn khi thực hiện nhiệm vụ.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền, phụ trách trực khối Ngoại, Sản, 3 Chuyên khoa, có nhiệm vụ tiếp đón và thăm khám, làm bệnh án, chỉ định các kỹ thuật cận lâm sàng, tiên lượng cuộc đẻ và phân công nhiệm vụ cho các thành viên kíp trực nhưng đã không thực hiện nhiệm vụ của mình. Khi sự cố xảy ra không xác định được trách nhiệm của mình, phát ngôn thiếu ý thức.

Hội đồng kỷ luật cũng đã phân tích và nhắc nhở Bác sỹ Nguyễn Minh Đức trưởng khoa sản thời gian tới phải thận trọng, sáng suốt hơn trong những ca bệnh phức tạp, đồng thời tăng cường đôn đốc kiểm tra, nhắc nhở viên chức trong khoa thực hiện đúng quy trình chuyên môn.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, vào khoảng 8h sáng 30/6, chị Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú tại xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc), có dấu hiệu chuyển dạ, được gia đình đưa đến BVĐK huyện Đức Thọ để thăm khám. Tại đây, các bác sỹ cho biết cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Trong quá trình chờ sinh, sản phụ Tình được thăm khám, nghe tim thai 3 lần (lần đầu vào 9h39, lần thứ 2 vào 12h trưa và lần thứ 3 vào 15h cùng ngày). Cả ba lần tim thai đều đập bình thường, dao động từ 118 - 130 lần/phút.

Đến 18h30 phút cùng ngày, chị Tình bỗng nhiên đau bụng dữ dội. Qua thăm khám bác sỹ cho hay, tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20, anh Nguyễn Sỹ Chiến (SN 1977, chồng sản phụ Tình) nhận được thông tin sét đánh từ ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết cắt trên cổ: Thai chết lưu 7 ngày?

VOV.VN - Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo nhanh vụ việc thai nhi tử vong tại BVĐK huyện Đức Thọ, trong đó cho biết thai nhi đã chết lưu 7 ngày.

Trẻ sơ sinh tử vong có vết thương ở cổ: Đình chỉ thêm bác sỹ đỡ chính

VOV.VN - BVĐK Đức Thọ vừa tiếp tục đình chỉ công tác đối với bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền (người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ Tình) để phục vụ công tác điều tra.

Bác sĩ chuyên khoa lý giải vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt trên cổ

VOV.VN - Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt trên cổ tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được bác sĩ chuyên khoa sản đánh giá thế nào?

Tin cùng chuyên mục