Hải Dương: Sức khỏe của 46 học sinh bị ngộ độc đã ổn định

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thông tin về sức khỏe của 46 học sinh bị ngộ độc hóa chất tẩy bồn cầu

VOV.VN -Hôm nay, sức khỏe của các cháu học sinh trường tiểu học Bắc An, TP Chí Linh, Hải Dương bị ngộ độc do ăn nhầm thuốc thông bồn cầu đã ổn định.

Trong ngày5/3 đã có hơn 10 cháu học sinh đến lớp bình thường. Đây là các cháu có biểu hiện ngộ độc nhẹ và được điều trị tại trung tâm y tế thành phố Chí Linh. Đối với 32 trường hợp có dấu hiệu nặng hơn đã được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương từ ngày 4/3 đã được cấp cứu kịp thời và sức khỏe có tiến triển tốt. Tuy nhiên đến trưa nay bệnh viện đã tiếp nhận thêm 1 cháu học sinh có biểu hiện đau bụng để kiểm tra.

hai duong: suc khoe cua 46 hoc sinh bi ngo doc da on dinh hinh 1
Bác sỹ Nguyễn Thanh Hoàn, Trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc bệnh viên Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết:"Cho đến thời điểm này các cháu học sinh đều cơ bản được an toàn ".
Bác sỹ Lê Hải Vân, Phó trưởng khoa Nhi cho biết: "Khi các cháu vào đến khoa cấp cứu của bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo hội chẩn giữa khoa Nhi, Khoa hồi sức, Hồi sức tích cực và khoa Cấp cứu ban đầu và xin ý kiến của tuyến trên là bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhi Trung ương để có phác đồ điều trị sao cho hiệu quả nhất".

Có 6 trường hợp được đánh giá nặng hơn cả đã được theo dõi, kiểm tra tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc. Các cháu nhẹ hơn đã được đưa sang các khoa khác như khoa Khoa Nội, Khoa Nhi, Khoa Truyền nhiễm. Cho đến thời điểm này sức khỏe của tất cả các cháu đều đã được ổn định.

Bác sỹ Nguyễn Thanh Hoàn, Trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc cho biết: "Đến thời điểm này cơ bản các cháu được an toàn, ăn chơi ngủ nghỉ bình thường, không có dấu hiệu gì đặc biệt khác. Không có cháu nào có bằng chứng tổn thương nặng ở niêm mạc, miệng họng, một số cháu kêu đau bụng thì thường có liên quan đến bệnh lý dạ dày trước  đó của các cháu. Chúng tôi đã cho kiểm tra và cơ bản không có tổn thương gì cả".

Chị Nguyễn Thị Khánh, mẹ của cháu Nguyễn Văn Quyết, học sinh lớp 5B là trường hợp đầu tiên được phát hiện có dấu hiệu ngộ độc cho hay: "Từ khi nhập viện, cháu được thầy cô giáo quan tâm chăm sóc, và cả các cơ quan từ thành phố đến thăm, cháu giờ đã đỡ hơn".

hai duong: suc khoe cua 46 hoc sinh bi ngo doc da on dinh hinh 2
Chị Nguyễn Thị Khánh, mẹ của cháu Nguyễn Văn Quyết cho biết hiện sức khỏe của con đã ổn định.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tiến sỹ Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết thêm, cho đến chiều nay, có khoảng 1/3 trong số các bệnh nhân đã được xuất viện và sức khỏe các cháu học sinh đều có tiến triển tốt. Đồng thời, qua đây ông cũng lưu ý các thầy cô giáo cũng như các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề đảm bảo an toàn cho các cháu, nhất là với các cháu lứa tuổi mầm non, tiểu học.

"Chúng tôi cũng đã cấp cứu nhiều trường hợp ngộ độc như vậy, có nhiều nguyên nhân khác như chai lavie đựng nước tẩy rửa, nước xà phòng...

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lời khuyên của chúng tôi cho các gia đình và các trường học là vật dụng, đồ dùng những gì ảnh hưởng sức khỏe không nên để trong tầm với của các cháu, để gọn gàng và nên cho vào tủ khóa lại. Và khuyến cáo các cháu là không ăn những gì mình không biết để tránh tình trạng tương tự như vậy", TS Lê Quang Đức nói.

Như VOV đã đưa tin, sáng 4/3, tại  Trường Tiểu học xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong giờ ra chơi, một học sinh đã lấy các gói thuốc thông bồn cầu lấy được trong trường ra và chia cho nhiều bạn khác cùng ăn. Hậu quả là có 46 học sinh đã phải nhập viện do có các biểu hiện ngộ độc. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Trung Quốc trình làng siêu tàu chở dầu “thông minh” nhất thế giới

VOV.VN - Con tàu này lớn gần bằng 3 sân bóng đá được tích hợp hệ thống thông minh, hỗ trợ định vị, quản lý hàng hóa tự động và kiểm soát năng lượng hiệu quả.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP