Thừa Thiên Huế yêu cầu khách từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế

Thừa Thiên Huế yêu cầu khách từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế

VOV.VN - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo kiểm soát phương tiện vận chuyển hành khách từ Đà Nẵng về.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19  tỉnh Thừa Thiên Huế vừa chỉ đạo kích hoạt ngay 3 trạm kiểm soát dịch tại huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và ga Huế để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh, nhất là kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách từ thành phố Đà Nẵng đến Huế trên đường bộ, tại các cửa ra vào nhà ga.

thua thien hue yeu cau khach tu da nang den hue phai khai bao y te hinh 1
Ông Nguyễn Văn Phương kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Phú Lộc.

Theo đó, những người dân, du khách từ thành phố Đà Nẵng đến Huế bắt buộc phải khai báo y tế. Lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, nắm tình hình để rà soát, kiểm tra nghiêm ngặt người xuất nhập cảnh, lưu trú trên địa bàn, nhất là người nước ngoài.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt trở lại 23 đội phản ứng nhanh, tiến hành truy vết đối với tất cả những người có tiếp xúc gần, tiếp xúc trung gian đối với các ca bệnh ở Đà Nẵng; Chuẩn bị các khu cách ly; rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế. Khi phát hiện các trường hợp F1 phải kịp thời đưa vào các cơ sở cách ly, triển khai xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm, sẵn sàng các kịch bản có thể xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị ngành Y tế bố trí đủ lực lượng, phương tiện phòng chống dịch bệnh Covid-19: "Chúng ta cũng chuẩn bị và các thiết chế để tầm soát ở diện rộng, đầu tiên là các chốt cũng đã sẵn sàng. Yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tất các các yếu tố phòng dịch để  đón tiếp theo nghĩa làm chủ được tình hình"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close