Tiền Giang: Bờ kè tiền tỷ mới xây xong đã bị sụp

VOV.VN - Một đoạn bờ kè sông Bảo Định thuộc ấp 3A, xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, dài hơn 50m vừa mới xây dựng đã bị sụp đổ

Khoảng 2h sáng nay (7/6), người dân sống ven đoạn bờ kè sông Bảo Định bất ngờ nghe tiếng động mạnh và phát hiện đoạn kè này bị sụp xuống dòng sông.

tien giang bo ke tien ty moi xay xong da bi sup hinh 1

Một đoạn bờ kè sông Bảo Định thi công kém chất lượng bị sụp đổ

Trong đó, có đoạn dài hơn 20m, cao 2,8m, ngang 6,5m bị sập hoàn toàn, hơn 30m kè còn lại bị bong nứt có nguy cơ sụp đổ xuống dòng nước. 

Ông Phan Văn Bảy, người dân xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho cho biết: “Khi nghe tiếng rầm, tôi ra thấy sạt lở xuống sông hết. Công trình này thấy nứt khoảng một tháng nay rồi, ở dưới chân nghiêng ra ngoài. Công trình làm kéo dài thời gian, mà chất lượng không đảm bảo”.

tien giang bo ke tien ty moi xay xong da bi sup hinh 2
 

Đây là một trong 5 đoạn bờ kè sông Bảo Định dài trên 600m do UBND thành phố Mỹ Tho làm chủ đầu tư. Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Tự Lập (tỉnh Phú Thọ) là đơn vị thi công.

Công trình này dự kiến hoàn thành trong tháng 6 này với tổng kinh phí 24 tỷ đồng. Sau khi sự cố này xảy ra, các ngành chức năng thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đến khảo sát tìm ra nguyên nhân./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x