Tiếng nổ lớn trong vụ cháy xưởng đan ghế xuất khẩu ở Thừa Thiên-Huế

Tiếng nổ lớn trong vụ cháy xưởng đan ghế xuất khẩu ở Thừa Thiên-Huế

VOV.VN -Người dân phát hiện cột khói đen bốc cao và nghe thấy tiếng nổ lớn từ đám cháy ở phân xưởng đan mây của Công ty cổ phần Liên Minh, Thừa Thiên-Huế.

Khoảng 12h30’ trưa 5/10, tại phân xưởng đan mây của Công ty cổ phần Liên Minh ở số 57/1 Nguyễn Khoa Chiêm, thành phố Huế xảy ra vụ cháy nghiêm trọng. 

tieng no lon trong vu chay xuong dan ghe xuat khau o thua thien-hue hinh 1
Đến 15h chiều 5/10, lực lương phòng cháy chữa cháy vẫn tiếp tục dập lửa

Đang giờ nghỉ trưa, nhiều người dân sống tại khu vực phường An Tây và An Cựu, thành phố Huế phát hiện cột khói đen bốc cao từ đám cháy ở phân xưởng đan mây của Công ty cổ phần Liên Minh. Nhiều người còn nghe thấy những tiếng nổ lớn phát ra từ đám cháy.

Ông Nguyễn Hữu Minh, người chứng kiến vụ cháy cho biết: “Khi đó khoảng tầm 12h25’ bắt đầu lửa bốc cháy, em và người dân ngoài chạy vào thấy cái gì thì mình cứ cứu giùm cho công ty họ thôi. Người dân họ cũng ùa vào bưng cho công ty họ được cái gì hay cái đó thôi. Lửa cháy phực lên dễ sợ lắm, lửa phực cao tầm 5-7 m”.

tieng no lon trong vu chay xuong dan ghe xuat khau o thua thien-hue hinh 2
Vụ cháy tại xưởng đan mây của Công ty cổ phần Liên Minh

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã điều 8 xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an thành phố Huế và các lực lượng địa phương triển khai dập lửa.

Tuy nhiên, do đường đến vị trí đám cháy nhỏ hẹp, đồ đạc trong phân xưởng dễ cháy nên mãi 2 giờ sau đám cháy mới được khống chế. Tại khu vực xưởng rộng gần 4000m2 có nhiều vật liệu sản xuất bàn ghế mây xuất khẩu đã bị cháy rụi. Đến 15h chiều 5/10, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục triển khai lực lượng, phương tiện để cứu hộ, chữa cháy và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

“Công ty cổ phần Thiên Minh sản xuất bàn ghế nhựa xuất khẩu, đây cũng là một loại nguyên liệu rất dễ cháy. Không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại tài sản rất là lớn, tổng kho bị thiêu rụi, kể cả nhà hầu như cũng sụp xuống. Chúng tôi sẽ có khám nghiệm hiện trường đánh giá ban đầu về nguyên nhân đồng thời khuyến cáo bà con nhất là các doanh nghiệp sản xuất cần phải làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy”, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an thành phố Huế cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close