Tìm thấy thi thể cháu bé 1 tuổi bị lũ cuốn ở Mù Cang Chải

VOV.VN - Khoảng 8h45, trong quá trình đi vớt củi, nhiều người dân đã tìm thấy một thi thể tại khu vực Hồ thủy điện Khao Mang.

Thi thể nạn nhân mất tích thứ 3 trong vụ lũ ống, lũ quét kinh hoàng ở Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã được tìm thấy vào sáng nay (6/8) là cháu Lê Bống (1 tuổi), con của anh Lê Doãn Dũng ở tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải.

tim thay thi the chau be 1 tuoi bi lu cuon o mu cang chai hinh 1
Trận lũ ống, lũ quét lịch sử ở Mù Cang Chải hôm 3/8 gây thiệt hại nghiêm trọng về người.

Vào khoảng 8h45, trong quá trình đi vớt củi, nhiều người dân đã tìm thấy một thi thể tại khu vực Hồ thủy điện Khao Mang và báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác vớt xác, khám nghiệm và xác định danh tính nạn nhân. Qua khám nghiệm, xác định thi thể là cháu Lê Bống, 1 tuổi, con của anh Lê Doãn Dũng ở tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải.
Trước đó, trận lũ quét xảy ra vào rạng sáng 3/8, anh Dũng cùng vợ và 2 người con bị cuốn trôi. Anh may mắn được người dân cứu thoát còn vợ và 2 con bị lũ cuốn mất tích. Hiện mới tìm được cháu Lê Bống vào sáng nay, còn chị Ngô Thị Hiền và con gái Lê Thị Yến Nhi vẫn đang được tìm kiếm.
Gia đình anh Dũng là gia đình mà người dân Mù Cang Chải xót xa nhất khi cơn lũ đi qua, khi anh nằm viện, vợ con mất cả, nhà cửa cũng không còn. Căn nhà ấm áp, hạnh phúc nơi gia đình anh sinh sống ở tổ 8 thị trấn Mù Cang Chải nay chỉ còn trơ lại công trình vệ sinh giữa ngổn ngang đất đá…
Như vậy, đây là thi thể thứ 3 trong số những người mất tích do lũ cuốn trôi ngày 3/8 được tìm thấy, hiện còn 9 người mất tích đang được các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600