Tin mới nhất về lao động Việt Nam tại vùng dịch Covid-19 Nhật, Hàn

Tin mới nhất về lao động Việt Nam tại vùng dịch Covid-19 ở Nhật, Hàn

VOV.VN - Tại cuộc họp khẩn của Bộ LĐTBXH diễn ra trưa 24/2, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã báo cáo về tình hình lao động VN ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo ông Nguyễn Gia Liêm, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH, Nhật Bản, hiện có trên 220.000 lao động Việt Nam đang làm việc. Hàn Quốc có trên 48.000 người lao động Việt Nam làm việc hợp pháp và khoảng 11.000 lao động người Việt cư trú, làm việc bất hợp pháp.

tin moi nhat ve lao dong viet nam tai vung dich covid-19 nhat, han hinh 1
Chưa ghi nhận trường hợp lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật bản nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa)

Ngay khi tình hình dịch bệnh xuất hiện ở Vũ Hán (Trung Quốc) và có trường hợp nhiễm bệnh tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Cục Quản lý lao động đã có văn bản chỉ đạo Ban quản lý lao động Việt Nam tại 2 quốc gia này phải bám sát, nắm tình hình và có hướng dẫn người lao động.

Tại thời điểm này, khi 2 quốc gia đang bùng phát về dịch bệnh, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã tiếp tục có chỉ đạo Ban quản lý lao động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình lao động Việt Nam để có phương án ứng phó kịp thời.

"Đến thời điểm này, theo báo cáo của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Nhật Bản và các kênh ngoại giao, chúng tôi chưa ghi nhận có trường hợp người lao động Việt Nam nào ở Nhật Bản hay Hàn Quốc bị nhiễm Covid-19",  ông Nguyễn Gia Liêm thông tin

Ông Liêm cho hay, Cục cũng đã bàn và lường trước những tình huống có thể xảy ra, xây dựng phương án xử lý, tuy nhiên, các phương án còn cần báo cáo Bộ LĐ-TB-XH và Bộ Ngoại giao thống nhất khi có tình huống xấu xảy ra.

"Chúng tôi đang tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản tiếp tục theo dõi sát tình hình, nắm thông tin về lao động Việt Nam, có những hướng dẫn để người lao động yên tâm, chủ động cách phòng chống dịch theo quy định…

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản cũng như Ban quản lý lao động Việt Nam tại 2 quốc gia này cũng đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân, trực 24/24h, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

"Đại sứ quán đã chủ động thiết lập kênh liên lạc với các đầu mối cộng đồng ở các khu vực dịch bệnh để thường xuyên cập nhật tình hình, kịp thời hỗ trợ công dân. Liên hệ, thăm hỏi các công dân Việt Nam đang sinh sống ở khu vực có dịch, động viên và đề nghị bà con tuân thủ nghiêm túc các khuyến cáo của các chính quyền sở tại", ông Liêm thông tin thêm./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close