Tin thêm về bé trai rơi từ tầng 3 bị đâm thủng tim

VOV.VN - Bé trai được đưa kịp thời vào bệnh viện Thống Nhất cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, tràn khí màng phổi, da niêm nhợt nhạt, có lúc ngưng tim.

Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM vừa cho biết, bé trai 5 tuổi bị cọc nhọn đâm xuyên thủng tim, phổi do rơi từ tầng 3, đã được bệnh viện Thống Nhất và bệnh viện Nhi Đồng 1 phối hợp kịp thời cứu sống, giờ sức khỏe đã ổn định trở lại.

Trước đó, vào tối 26/10, trong lúc người nhà không để ý, bé trai H.V.N.M. đang chơi đùa thì bị rơi từ tầng 3. Khi rơi xuống, hàng rào sắt đã đâm thấu ngực bé từ sau ra trước. Bé được đưa kịp thời vào bệnh viện Thống Nhất cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, tràn khí màng phổi, da niêm nhợt nhạt, có lúc ngưng tim. Ngay sau đó, các bác sĩ bệnh viện đã đưa bé vào phòng mổ gây mê, cầm máu, rồi phát tín hiệu báo động đỏ cho bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bác sĩ Đào Trung Hiếu xem lại tình trạng sức khỏe của bé trai

Sau 10 phút, bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 đã có mặt tại phòng mổ, cùng ekip của Bệnh viện Thống Nhất thực hiện phẫu thuật cấp cứu khâu vết thương thủng tim ở nhĩ phải, khâu vết thương thủng thùy dưới phổi phải, dẫn lưu màng phổi 2 bên và hồi sức tích cực trong lúc mổ.

Sau mổ, bé được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1 để tiếp tục điều trị. Tại đây, bé được kiểm tra lại, siêu âm tim có khối máu tụ trong trung thất chèn ép, làm hạn chế khảo sát cấu trúc tim và được hồi sức tích cực.

Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn toàn viện và quyết định phẫu thuật cấp cứu lần 2 với mục đích thám sát, lấy máu tụ và đánh giá tổn thương tim. Sau mổ, mạch và huyết áp của bé đã ổn định lại. Bé đang được các bác sĩ Nhi Đồng 1 hồi sức và đã qua giai đoạn nguy kịch.

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết thêm: Bệnh viện phát hiện thêm là em bé có gãy 1 thân sau của ngực, đốt sống số 8. Bên cạnh đó là gãy đốt số 9 và 10 ở khung sau bên trái. Hiện bệnh viện đang theo dõi hiện trạng thần kinh cho cháu thêm. Đứng về tiên lượng thì bé trai tốt hơn so với em bé kiểu như là liệt cơ thể./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thiếu nữ để lại thư xin lỗi bố mẹ rồi nhảy cầu tự vẫn

Thiếu nữ 22 tuổi để lại xe máy trên cầu Nguyễn Văn Trỗi rồi nhảy xuống sông Bàn Thạch tự vẫn, để lại một số giấy tờ tùy thân cùng bức thư tuyệt mệnh gửi bố mẹ

Bé gái 4 tuổi tử vong khi khi rơi từ tầng 8 cao ốc

Bé gái 4 tuổi đi ra cửa sổ của căn hộ tại một tòa cao ốc, sau đó rơi tự do từ tầng 8 xuống ban công tầng 2 của tòa nhà và tử vong.

Công nhân rơi từ nhà ga đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã tử vong

VOV.VN -Công nhân rơi từ nhà ga đường sắt Cát Linh-Hà Đông được đưa vào Bệnh viện Quân y 103 cấp cứu, sau 2 ngày điều trị đã tử vong.

Xe tải mất thắng, tông 1 người trọng thương rồi húc đổ nhà dân

VOV.VN - Sau khi mất lái, va chạm khiến người phụ nữ bị thương nặng, chiếc xe tải tiếp tục tông vào một cửa hàng bán thuốc tây.

Tin cùng chuyên mục