Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tặng 2000 phần quà giúp đỡ người nghèo

Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tặng 2.000 phần quà giúp đỡ người nghèo

VOV.VN - Tỉnh Đoàn Lâm Đồng phối hợp với các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã đưa mô hình siêu thị 0 đồng vào hoạt động giúp đỡ cho 2000 hộ dân nghèo.

Ngày 24/4, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng phối hợp với các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã đưa mô hình siêu thị 0 đồng vào hoạt động. Siêu thị này sẽ cung cấp miễn phí nhu yếu phẩm, quần áo giúp đỡ cho 2.000 hộ dân gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid-19.

tinh doan lam dong tang 2000 phan qua giup do nguoi ngheo hinh 1
Siêu thị 0 đồng hỗ trợ người khó khăn.

Ngay sau khi mở cửa, hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn đã đến Siêu thị 0 đồng ở đường Cô Giang, phường 9, thành phố Đà Lạt để nhận quà hỗ trợ. Ông Bùi Văn Tuấn, 52 tuổi, một người tàn tật ở phường 4 cho biết, bản thân bị liệt chân từ nhỏ, sức khỏe yếu nên mọi sinh hoạt đều dựa vào gia đình người chị. Nhận 5 kg gạo, mì tôm, trứng, dầu ăn, nước mắm và rau củ từ siêu thị 0 đồng ông Tuấn xúc động:“Tôi rất cảm ơn Nhà nước mình đã hỗ trợ, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, những người tàn tật. Chia sẻ cho họ để họ vượt qua hoạn nạn trong mùa dịch này”.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Hồng, ở phường 8, thành phố Đà Lạt một người bán vé số chia sẻ: “Dịch bệnh cấm bán vé số nên tôi không có gì làm, cuộc sống khó khăn. Nay được nhận quà tôi mừng lắm. Tôi rất cảm ơn nhà tài trợ đã giúp mọi người trong lúc khó khăn này”.

tinh doan lam dong tang 2000 phan qua giup do nguoi ngheo hinh 2
Người khó khăn nhận gạo từ Siêu thị 0 đồng.

Siệu thị 0 đồng do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thành lập nhằm giúp đỡ các hộ nghèo, người yếu thế, người lao động bị mất việc làm, giảm sâu thu nhập do tác động của dịch Covid-19.

Theo bà Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, điều đặc biệt ở siêu thị này là không hề có người bán mà chỉ có những người hướng dẫn phát quà. Mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, trứng, rau củ, dầu ăn và và nước mắm trị giá 300.000 đồng sẽ được trao tận tay người khó khăn. Đồng thời, mọi người khi đến đây đều được đo thân nhiêt, bắt buộc đeo khẩu trang và đảm bảo các cự ly giãn cách trong phòng, chống dịch. Siệu thị 0 đồng sẽ mở của từ ngày 24/4 cho đến hết ngày 29/4.

tinh doan lam dong tang 2000 phan qua giup do nguoi ngheo hinh 3
Thanh niên Lâm Đồng hỗ trợ người khó khăn tới nhận quà.

“Chương trình đến thời điểm này đã huy động trên 700 triệu đồng vừa tiền mặt và các nhu yếu phẩm mà người dân trực tiếp mang đến ủng hộ cho chương trình. Chúng tôi dự kiến sẽ trao tặng quà cho trên 2000 hộ dân trong dịp này”, bà Quỳnh thông tin./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close