Tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em vẫn ở mức cao

Tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em vẫn ở mức cao

VOV.VN -Tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, trẻ em bị tai nạn thương tích vẫn còn ở mức cao, mạng lưới hệ thống bảo vệ trẻ em chưa thực sự đồng bộ.

Sáng nay, (4/12), tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Mạng lưới phát triển trẻ thơ toàn diện (Arnec) tổ chức Hội nghị phát triển toàn diện trẻ thơ khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2019 với Chủ đề: “Tăng cường phối hợp liên ngành nhằm thúc đẩy môi trường nuôi dưỡng, an toàn và bền vững cho trẻ thơ”.

Tới dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện 35 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc 5 châu lục, 44 tổ chức quốc tế, các chuyên gia, các nhà khoa học.

Trải qua 30 năm thực hiện Công ước, Việt Nam đã đạt được những kết quả và tiến bộ trong việc thực hiện các quyền, mang lại cho trẻ em cuộc sống ngày càng tốt hơn. Trẻ em được chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn, các bệnh dịch nguy hiểm được đẩy lùi nhờ hầu hết trẻ em được tiêm chủng. Tuy nhiên, việc thực hiện quyền trẻ em cũng như thực hiện chính sách tổng thể về chăm sóc toàn diện trẻ em tại Việt Nam vẫn còn những thách như: khoảng cách giàu nghèo và tình trạng bất bình đẳng về cơ hội phát triển; Tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, trẻ em bị tai nạn thương tích vẫn còn ở mức cao; Mạng lưới kết nối, điều phối liên tục giữa các ngành, các cấp trong cung cấp dịch vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em còn chưa thực sự đồng bộ...

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm ngày càng chặt chẽ hơn giữa các quốc gia, cộng đồng xã hội, các tổ chức, các nhà khoa học để mang lại cho mỗi trẻ em với có tuổi thơ tốt đẹp nhất. Do đó, các gia đình, các bà mẹ và ông bố cần học hỏi kiến thức khoa học, dành nhiều hơn nữa thời gian và tình cảm để nuôi dưỡng, giáo dục những đứa con của mình ngày càng tốt hơn. Các bộ, ngành, các tổ chức xã hội phát huy tối đa trách nhiệm và thế mạnh của mình trong phối hợp đa ngành, đa lĩnh vực để tạo ra môi trường chăm sóc đầy yêu thương, toàn diện và thân thiện nhất cho mỗi đứa trẻ.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close