Toàn bộ những người tiếp xúc gần BN 251 có kết quả âm tính lần 1

VOV.VN - CDC Hà Nam thông báo, 193 trường hợp được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến việc sàng lọc các đối tượng có tiếp xúc gần với bệnh nhân 251, ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC Hà Nam), tính đến thời điểm này, CDC Hà Nam đã nhận được kết quả xét nghiệm của 193 trường hợp được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân 251. Tất cả các trường hợp này cho kết quả âm tính lần lần 1 với với virus SARS-CoV-2.

Chốt kiểm tra y tế tại thôn 3 Ngô Khê.

Hiện, 80/175 trường hợp được điều tra, xác định F1 có liên quan đến bệnh nhân 251 đang  được cách ly tại cơ sở y tế được chuyển về Trung đoàn 15, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm). Trên 560 người được xác định F2 đang thực hiện cách ly tại nhà. 

Trong ngày 10/4, các địa phương tiếp tục thực hiện công tác điều tra, rà soát thêm được 30 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 251. 

Đường vào thôn 3 Ngô Khê.

Theo ông Nguyễn Thanh Dương, việc 100% trường hợp F1 ở thôn 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục có kết quả xét nghiệm âm tính, đã tác động tích cực tới tinh thần của những người có liên quan và nhân dân địa phương./. 

CTV Giang Nam/VOV.VN

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên