Tôm hùm chết hàng loạt người dân Phú Yên thiệt hại hàng chục tỷ đồng

Tôm hùm chết hàng loạt, người dân Phú Yên thiệt hại hàng chục tỷ đồng

VOV.VN - Tôm hùm chết, nhiều người nuôi tôm ở Phú Yên trong một đêm bỗng trắng tay, thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng.

Hiện nay, tôm hùm ở vùng nuôi vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên tiếp tục chết hàng loạt. Tôm hùm chết, nhiều người nuôi tôm trong một đêm bỗng trắng tay, thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng.

Những ngày này, cả khu phố Phước Lý, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên chìm trong lo lắng. Hàng trăm người dân đứng ngồi không yên khi thấy tôm hùm chết hoàng loạt. Hiện tượng này vừa mới xảy ra, sau những cơn mưa lớn đột ngột giữa mùa nắng nóng.

Bà Trịnh Thị Bợ, người nuôi tôm hùm ở khu phố Phước Lý, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu than thở: “Giờ tôi không biết đường nào hết. Xưa nay nuôi tôm, nhà tôi nuôi đầu tiên đến nay nhưng mà chưa khi nào có trường hợp như vậy”.

tom hum chet hang loat nguoi dan phu yen thiet hai hang chuc ty dong hinh 1
Tôm hùm chết ồ ạt khiến người dân Phú Yên hoang mang (ảnh: 24h)

Tại phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu, lần này tình trạng tôm chết hàng loạt xảy ra nặng nhất trong gần chục năm qua. Chỉ tính riêng khu phố Phước Lý, thống kê chưa đầy đủ đã có hơn 3 ngàn lồng nuôi của 420 hộ dân có tôm hùm bị chết. Nhiều hộ nuôi tôm cho biết, mỗi lồng nuôi từ 60-80 con, nay chỉ còn 2-3 con tôm còn sống. Gia đình bà Trần Thị Quảng là một trong những hộ nuôi tôm thiệt hại nặng nhất với gần 1.100 con tôm sắp đến kỳ thu hoạch vừa bị chết.

Bà Trần Thị Quảng, khu phố Phước Lý, phường Xuân Yên xót xa: “Người nào cũng hết rồi. Bè của tôi, nói chung là bè gần bên luôn chết sạch hết rồi. Không có cách nào cứu được”.

Tình trạng tôm hùm chết hàng loạt khiến nhiều hộ nuôi tôm thiệt hại cả tỷ đồng. Ông Nguyễn Hữu Đài, Phó Trưởng trạm thú y Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cho biết: “Những ngày gần đây có hiện tượng nắng nóng, mật độ nuôi của bà con thì tương đối dày cộng với trời mưa dông lớn vừa xảy ra làm cho nước phân tầng về độ mặn, ô xi, nhiệt độ cộng với sáng nay nắng gắt trở lại nên thiếu ô xy xảy ra hiện tượng tôm chết”.

Đáng lo ngại là tình trạng tôm hùm chết do sốc nước mưa vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Các lồng nuôi càng gần mặt đáy, mức độ tôm chết càng cao. Nhiều người tìm cách đưa lồng nuôi tôm lên cao. Thế nhưng, đó cũng chỉ là giải pháp tình thế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close