Tôn vinh 15 cá nhân, tập thể trong chương trình “Vinh quang Việt Nam”

VOV.VN - Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần này với chủ đề “Trưởng thành cùng đất nước” tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc...

Tối 28/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương phối hợp với Báo Lao Động tổ chức chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 12. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư chúc mừng.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần này với chủ đề “Trưởng thành cùng đất nước” tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công cuộc xây dựng đất nước. Các đại biểu được tôn vinh đều là những cán bộ trưởng thành từ công nhân, người lao động trực tiếp, bác sĩ, nhà nghiên cứu khoa học, những tấm gương có hành động dũng cảm, điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Các đại biểu được tôn vinh đều là những cán bộ trưởng thành từ công nhân, người lao động trực tiếp, bác sĩ, nhà nghiên cứu khoa học...
Là cá nhân trẻ tuổi được tôn vinh lần này, em Nguyễn Dương Kim Hảo, học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Quận Tân Bình, TP HCM có những sản phẩm phần mềm chưa từng có ở nước ta, đây là tấm gương điển hình cho tuổi trẻ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. 

Em Nguyễn Dương Kim Hảo bày tỏ: "Em mong muốn phong trào về tin học, điện tử, sáng tạo trong lứa tuổi học sinh sẽ ngày càng được đẩy mạnh hơn nữa để cho các bạn học sinh có nhiều điều kiện tiếp cận với lĩnh vực này. Từ đó để khơi gợi niềm say mê sáng tạo giúp tạo ra những sản phẩm của riêng mình giúp ích cho mọi người và áp dụng hiệu quả trong thực tế".

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng nhấn mạnh, những người được tôn vinh hôm nay là những tấm gương bình dị, với những việc làm cao quý. Họ là những nhân tố điển hình là những hạt nhân đi đầu đóng góp cho sự trưởng thành vững mạnh của đất nước trong suốt 70 năm qua. 

Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng cho rằng: "Việc chương trình diễn ra đúng vào ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam 28/7 sẽ là món quà có ý nghĩa động viên kịp thời đội ngũ công nhân, những người lao động và tổ chức công đoàn cả nước không ngừng lao động sáng tạo, đẩy nhanh phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

"Những tấm gương được tôn vinh lần này cũng như những lần tôn vinh trước đây sẽ tiếp tục phát huy vai trò như những nhân tố đi đầu, tiếp tục tỏa sáng trong xã hội, trở thành những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước. Chúc cho chương trình Vinh quang Việt Nam ngày càng phát triển và có uy tín lớn trong xã hội, đi đầu trong công tác tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước" - Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng nêu rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân dự khởi công xây dựng Trường THCS Lê Ngọc Hân

VOV.VN - Dự kiến công trình xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2017 với tổng kinh phí đầu tư hơn 83 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kết thúc chuyến thăm Mỹ

VOV.VN - Tại thủ đô Washington, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ các lãnh đạo Quốc hội, Chính quyền và doanh nghiệp Mỹ.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân dự kỷ niệm 30/4 tại Bến Tre

VOV.VN - Phó Chủ tịch Quốc Hội đã đến Bến Tre dự lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng và 129 năm Quốc tế Lao động.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân dự kỷ niệm thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương

Sau 75 năm, toàn Đảng bộ đã có gần 100.000 đảng viên sinh hoạt ở 790 chi, đảng bộ cơ sở thuộc 16 đảng bộ cấp trên cơ sở.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc đại hội thi đua yêu nước

VOV.VN -Sáng 5/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khai mạc Đại hội thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động toàn quốc lần thứ 9.

Tin cùng chuyên mục