TP Hạ Long xử phạt khách sạn tự ý hủy phòng không báo cho khách

VOV.VN -TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa quyết định xử phạt đối với chủ khách sạn OYO Hải Anh VIP vì đã không thông báo cho cơ quan chức năng khi đi vào hoạt động.

Thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa quyết định xử phạt hành chính đối với chủ khách sạn OYO Hải Anh VIP vì đã không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước khi đi vào hoạt động.

Đây khách sạn đã tự ý hủy phòng của đoàn khách du lịch đến từ Hà Nội mà phóng viên VOV đã phản ánh trước đó.

Sau phản ánh của chương trình thời sự Đài TNVN và Báo điện tử VOV về việc “Cần xử lý nghiêm những hành vi chụp giật trong du lịch Hạ Long” (đăng tải ngày 3/6), thành phố Hạ Long đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu làm rõ sự việc khách sạn OYO Hải Anh VIP (thuộc phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long) tự ý hủy phòng không thông báo và tàu du lịch Hải Anh 10 có dấu hiệu “chặt chém” giá vé ghép tàu tham quan vịnh Hạ Long với đoàn khách du lịch đến từ Hà Nội.

Qua xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, khách sạn OYO Hải Anh VIP trực thuộc Công ty TNHH TM&DL Hải Anh VIP đã đi vào hoạt động nhiều năm nay nhưng không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước.

Vì vậy, UBND thành phố Hạ Long đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với chủ khách sạn theo Nghị định 45 ngày 21/5/2019 của Chính phủ.

Đối với những phản ánh của du khách về việc tự ý hủy phòng và những dấu hiệu “chặt chém” của tàu du lịch Hải Anh 10, ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cho biết, các đơn vị chức năng đang tiến hành kiểm tra xử lý theo đúng quy định.

“Thành phố Hạ Long đã có văn bản chỉ đạo các phòng ban vào cuộc, Quản lý đô thị thì kiểm tra tàu; Phòng Văn hóa kết hợp với Sở du lịch kiểm tra cơ sở lưu trú là khách sạn. Có sai thì sẽ phải sửa và Cơ quan quản lý nhà nước vẫn phải xử lý trường hợp những trường hợp như thế này tùy thuộc vào báo cáo thực tế của đoàn kiểm tra. Tất cả để xây dựng và bảo vệ thương hiệu du lịch Hạ Long" - ông Sơn nói thêm.

Để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, Chi hội tàu du lịch Hạ Long đã công khai đường dây nóng 086 9655657 để du khách có thể phản ánh và tìm hiểu những thông tin về gói kích cầu du lịch mà Chi hội đang triển khai cùng với gói kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Hiện nay, 64 tàu du lịch vận chuyển khách tham quan trên vịnh Hạ Long cam kết sẽ giảm 30% giá vé tàu cho tới ngày 31/7 và đảm bảo chất lượng nhằm thu hút du khách tới Quảng Ninh vào dịp hè./.

Viết bình luận