TP HCM cách ly 3 trường hợp tiếp xúc bệnh nhân 420

TP HCM cách ly 3 trường hợp tiếp xúc bệnh nhân 420

VOV.VN - TPHCM hiện đang thực hiện cách ly đối với 3 trường hợp tiếp xúc gần, thực hiện công tác khử khuẩn nhằm phòng chống dịch.

Sáng 27/7, Trung tâm Y tế Quận 11 TPHCM cho biết đã thực hiện điều tra dịch tễ, đưa 2 trường hợp ngụ tại Lô D, chung cư Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11) tiếp xúc với bệnh nhân 420 đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Hai người này là con gái và cháu gái của BN420. Theo điều tra dịch tễ, thì bệnh nhân 420 đã có thời gian ở tại đây vào từ cuối tháng 6 đến ngày 8/7.

tp hcm cach ly 3 truong hop tiep xuc benh nhan 420 hinh 1
 

Ngay trong đêm qua, Trung tâm Y tế Quận 11 cũng đã phun xịt khử khuẩn ở Lô D, đồng thời đã xác định được 10 ca F2 và đang theo dõi, điều tra, khuyến cáo người dân có mối quan hệ với bệnh nhân chủ động khai báo để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, trong thời gian lưu trú tại TPHCM, bệnh nhân 420 còn được một người đàn ông ngụ ở quận Bình Thạnh, là bạn cháu gái đến chở ra sân bay trong ngày về lại Đà Nẵng. Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cho biết, người đàn ông này chỉ chở bệnh nhân 420 ra sân bay, đến nay đã được 19 ngày.

Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp này. Trong quá trình chờ kết quả, vẫn được yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, trung tâm cũng điều tra mở rộng các trường hợp F2, vận động tự cách ly tại nhà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close