TP HCM khẳng định không có vùng cấm với báo chí

VOV.VN - Người phát ngôn của UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết: “Quan điểm và thực tiễn tại TP là không có vùng cấm với báo chí”.

Tại buổi họp báo thường kỳ kinh tế - xã hội tháng 10/2018, trước câu hỏi của phóng viên về việc báo chí bị hạn chế hoạt động tại một số sự kiện của UBND TP HCM hoặc các sở, ngành, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND TP khẳng định “Quan điểm và thực tiễn tại TP là không có vùng cấm với báo chí”.

tp hcm khang dinh khong co vung cam voi bao chi hinh 1
PV tác nghiệp tại buổi tiếp xúc cử tri Quận 2 của Đoàn đại biểu quốc hội.

Theo ông Hoan, thực tế hoạt động trong thời gian qua đã cho thấy điều đó, từ TP đến các sở ngành, quận huyện đều có trách nhiệm cung cấp thông tin báo chí.

Ông Hoan cũng thừa nhận trong một điều kiện nào đó, ở một bộ phận, cơ quan nào đó, vụ việc nào đó… thì một số nơi còn lúng túng khi các cơ quan báo chí đặt vấn đề, dẫn đến chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong cung cấp thông tin cho báo chí. Nhưng ông Hoan khẳng định, TP tạo điều kiện hết mình cho các cơ quan báo chí, TP có họp báo định kỳ, họp báo bất thường, có mail điện tử để tiếp nhận phản ánh và trả lời.

Trong UBND TP có phòng thông tin báo chí để phóng viên tác nghiệp, được quyền khai thác tài liệu có trong hệ thống. Thậm chí website của UBND cũng đã cung cấp nhiều tài liệu; lịch công tác UBND được công khai, ghi rõ cuộc họp nào phóng viên được dự. Một số cuộc họp không cho phóng viên dự là những nội dung mới khởi thảo chưa rõ ràng, chưa định hướng hoặc là những nội dung mật, tuyệt mật…

PC_Article_Middle

tp hcm khang dinh khong co vung cam voi bao chi hinh 2
Phóng viên nhiều báo không được dự buổi tiếp xúc người dân Thủ Thiêm 
của Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp ngày 8/6/2018.

TP cũng khẳng định không phân biệt báo chí Trung ương và địa phương, không phân biệt loại hình báo giấy, báo điện tử, báo nói… Ông Hoan cũng đề nghị các sở, ngành phát huy, làm tốt vai trò cung cấp thông tin cho báo chí bởi điều đó sẽ giúp cho việc chỉ đạo, điều hành của sở, angành và TP được thuận lợi.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND TP cho biết: "Nếu chúng ta không cung cấp thông tin, báo chí thiếu thông tin, bế tắc thông tin, có thông tin một chiều không phải thông tin chính thống sẽ tạo ra suy nghĩ không đúng, báo chí viết bài không đúng. Điều đó bất lợi cho công tác lãnh đạo, điều hành nên tôi đề nghị các cơ quan thuộc TP, lãnh đạo sở, ngành, chính quyền địa phương quan tâm đặc biệt điều này"./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cột điện bốc cháy ngùn ngụt làm náo loạn khu dân cư ở Hà Nội
VOV.VN - Một cột điện bốc cháy ngùn ngụt làm náo loạn khu dân cư trong ngõ 25/7 Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, Hà Nội tối nay (14/11).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x