TPHCM đình chỉ công tác thầy giáo đá học trò

VOV.VN - Phòng Giáo dục–Đào tạo quận Gò Vấp, TPHCM yêu cầu Trường Tiểu học Lương Thế Vinh ngay lập tức đình chỉ công tác đối với giáo viên có hành vi vi phạm.

PC_Article_AfterShare_1
Sáng nay (2/10), Phòng Giáo dục–Đào tạo quận Gò Vấp, TPHCM có buổi làm việc với hiệu trưởng của hơn 100 trường học trên địa bàn quận để thông tin về sự việc bạo lực xảy ra tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, đồng thời yêu cầu hiệu trưởng các trường về sinh hoạt lại với toàn thể giáo viên để tránh xảy ra trường hợp tương tự.
Phòng cũng yêu cầu Trường Tiểu học Lương Thế Vinh ngay lập tức đình chỉ công tác đối với giáo viên có hành vi vi phạm.
Theo đó, người bị đình chỉ công tác là thầy Q., giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 của Trường Tiểu học Lương Thế Vinh ở quận Gò Vấp. Trước đó, thầy giáo này đã bị phụ huynh phản ánh vì có hành vi tát vào mặt, đá mông học sinh trong quá trình giảng dạy khiến các em hoảng sợ.
Ngay sau khi nắm thông tin sự việc, Phòng Giáo dục–Đào tạo quận Gò Vấp đã làm việc với thầy Q. và thầy đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện giáo viên này đang phải làm tường trình để thông tin cụ thể về vụ việc và lý do dẫn đến hành vi thiếu chuẩn mực với học sinh.
Theo ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng Phòng Giáo dục–Đào tạo quận Gò Vấp, mặc dù có thâm niên giảng dạy nhưng hành vi này của thầy Q. là rất khó chấp nhận, vì vậy sẽ có mức kỷ luật nghiêm để răn đe.
“Phòng Giáo dục–Đào tạo quận cũng đã yêu cầu trường báo cáo vụ việc và chúng tôi cũng đã yêu cầu trường đình chỉ ngay công tác giảng dạy của thầy giáo nói trên và tiến hành các thủ tục xem xét kỷ luật. Về phía phòng Giáo dục – Đào tạo quận, chúng tôi cũng tham mưu với UBND quận xem xét trách nhiệm của tập thể ban giám hiệu Trường Tiểu học Lương Thế Vinh trong việc quản lý giáo viên”, ông Nguyễn Thanh Thủy thông tin./.

Mỹ Dung /VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x