TPHCM: Đông nghịt hành khách chờ về quê tại sân bay Tân Sơn

TPHCM: Đông nghịt hành khách chờ về quê tại sân bay Tân Sơn

VOV.VN -Tối 1/2 (27 Tết), người dân bắt đầu được nghỉ, hành khách đổ dồn về sân bay Tân Sơn Nhất mỗi lúc một đông, cảnh xếp hàng, chờ đợi vạ vật lại tiếp diễn.

Đến hơn 20h tối nay (1/2), trên tuyến đường Trường Sơn dẫn ra sân bay Tân Sơn Nhất, lượng phương tiện khá thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn ứ. Tuy nhiên, bên trong nhà ga quốc nội, cảnh xếp hàng rồng rắn tại quầy làm thủ tục của hãng Vietnam Airlines kéo dài nhiều giờ. Theo thống kê, trong ngày 27 Tết có trên 800 chuyến bay cất cánh và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

tphcm: dong nghit hanh khach cho ve que tai san bay tan son  hinh 1
Cảnh tượng rồng rắn tại quầy thủ tục sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra hàng giờ đồng hồ những ngày cận Tết.

Ngồi vạ vật bên ngoài quầy thủ tục, bà Trương Thị Duyên cho biết mặc dù mệt mỏi nhưng bà vẫn quyết định đến sân bay từ rất sớm để chờ chuyến bay về Hà Nội:”Gần sáng mai mới bay nhưng tôi đến sớm tại vì sợ không có xe. Dù có mệt mỏi thì cũng phải chịu chứ biết làm sao giờ?".

Tương tự, anh Đỗ Đình Trung, quê Hải Dương cũng cảm thấy ngán ngẩm vì cảnh tượng đông đúc: "Sân bay Tân Sơn Nhất từ xưa tới giờ cũng vẫn quá tải, riêng đến dịp Tết thì sảnh chờ quá tải từ lâu”.

Với những người xa quê, họ chấp nhận chịu mệt mỏi để mong ngày đoàn tụ với gia đình. Khu vực ghế chờ lên máy bay, nhiều người nằm dài vì phải chờ đợi quá lâu. Những hình ảnh này thường xuyên tái diễn mỗi khi đến dịp nghỉ lễ.

Theo tìm hiểu, năm nay không xảy ra tình trạng “cháy” vé nhưng từ nay đến ngày 30 Tết (4/2/2019) chỉ còn vé của hãng Vietnam Airlines và hãng hàng không mới Bamboo Airways. Vào ngày cao điểm hôm nay- 27 Tết vẫn còn tới 11 chuyến bay hạng phổ thông chặng từ TPHCM đi Hà Nội, giá vé cao nhất là 3,6 triệu đồng. Nhằm tăng cường phục vụ hành khách bay nội địa trong dịp cao điểm, Vietnam Airlines đã bố trí lại quầy thủ tục tại nhà ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất từ 27/1 (22 tháng Chạp) đến ngày 7/2 (mùng 3 Tết)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close