TP.HCM đưa 800 tàu cá, ghe thuyền vào nơi trú bão an toàn

VOV.VN - TP.HCM đã phong tỏa các cảng, cấm tàu thuyền xuất bến khi cơn bão số 9, có tên quốc tế Usagi đang tới gần.

PC_Article_AfterShare_1

Đến 17h chiều nay (23/11), TP.HCM đã đưa toàn bộ hơn 800 tàu cá, ghe thuyền tại huyện Cần Giờ vào khu tránh trú an toàn, khi cơn bão số 9, tên quốc tế là Usagi đang tiến gần tới Việt Nam.

tp.hcm dua 800 tau ca ghe thuyen vao noi tru bao an toan hinh 1
TP HCM đưa 800 tàu cá, ghe thuyền vào nơi trú bão an toàn

Bộ đội biên phòng TP HCM đã phong tỏa các khu vực cảng, cầu tàu nơi thường xuyên có tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản ra vào và yêu cầu cấm xuất bến đối với tất cả các phương tiện… Ứng phó với diễn biến tình hình cơn bão số 9 sắp tới, toàn bộ 100% quân số, với 4 kíp tàu, 26 ca- nô từ 80-350 CV của lực lượng biên phòng đã được huy động trực chiến 24/24 giờ, phối hợp với các đơn vị chức năng của TP HCM sẵn sàng chờ lệnh di tản người dân ở những vị trí xung yếu của UBND thành phố.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ biên phòng đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức chằng chống, gia cố nhà cửa cho người dân tại xã Long Hòa, thị trấn Cần Thạnh và xã đảo Thạnh An, TP.HCM. Đồng thời tổ chức tuần tra kiểm soát kêu gọi, cưỡng chế đối với bất cứ phương tiện ghe tàu cố tình trốn trạm kiểm soát biên phòng ra khơi vào thời điểm này.

PC_Article_Middle

Thượng tá Trần Thanh Đức, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng TP.HCM cho biết: “Đến thời điểm này, các đơn vị đã được chỉ đạo rà soát tất cả phương án phòng chống bão. Bộ đội biên phòng đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức, cảnh giác tránh trú, phòng tránh bão, sẵn sàng thực hiện chỉ đạo khi có lệnh di dân vào các vị trí tạm cư kiên cố theo kế hoạch”./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

TP HCM bão số 9 Usagi cấm tàu thuyền xuất bến đưa tàu thuyền trú tránh an toàn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x