TPHCM: Không để tồn đọng hồ sơ công nhận liệt sĩ, thương binh

VOV.VN - Vẫn còn nhiều trường hợp diện chính sách vẫn chưa được công nhận vì nhiều lý do như thiếu thủ tục bổ sung hồ sơ, thiếu người xác nhận...

PC_Article_AfterShare_1
Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang phụng dưỡng 274 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, quản lý hơn 270.000 hồ sơ đối tượng chính sách theo pháp lệnh ưu đãi người có công. Đến nay, thành phố đã xây dựng hơn 16.570 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa chống dột gần 11.400 căn nhà diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

khong de ton dong ho so cong nhan liet si thuong binh va ncc hinh 1
(Ảnh minh họa)

Đặc biệt, từ đầu năm 2017, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổng rà soát hồ sơ còn tồn đọng, đề nghị công nhận là liệt sĩ, thương binh, người có công được hưởng chính sách, không để hồ sơ tồn đọng. Đến thời điểm này, ở cấp thành phố không còn hồ sơ tồn đọng, cấp quận, huyện chỉ còn 16 hồ sơ đang được chuyển lên cấp trên giải quyết. Bên cạnh đó, thành phố tập trung giải quyết việc làm cho con em gia đình chính sách, giải pháp giúp thoát nghèo bền vững cho gia đình chính sách thuộc hộ nghèo.
Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trường hợp diện chính sách vẫn chưa được công nhận vì nhiều lý do, như: thiếu thủ tục bổ sung hồ sơ, thiếu người xác nhận..., nhất là đối với người tham gia chiến trường Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế. Chế độ hỗ trợ cho những trường hợp theo quyết định 62 của Chính phủ còn chậm. Nhiều chính sách, chủ trương của thành phố đối với gia đình chính sách, người có công chưa được triển khai kịp thời.
Trả lời về những trường hợp chậm giải quyết chế độ, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (Sở LĐTBXH) Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Sở LĐTBXH sẽ tham mưu cho UBND giải quyết tốt những hồ sơ giải quyết không kịp thời. Còn một số trường hợp là liệt sĩ, thương binh và người hưởng chế độ như thương binh việc xác lập hồ sơ không còn giấy tờ liên quan, Bộ LĐTBXH đã chỉ đạo phải trở về địa điểm người đó tham gia hoạt động cách mạng xác nhận”./.

Cao Thoa/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Trump ngậm ngùi thị sát nơi cháy rừng hoang tàn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump lặng lẽ đi bộ để thị sát tại khu vực thị trấn Paradise (Thiên đường) nay đã bị thiêu rụi và hoang tàn như chốn địa ngục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x