TPHCM: Người dân huyện Cần Giờ chuẩn bị sẵn sàng đối phó bão số 9

VOV.VN - Trước diễn biến của cơn bão số 9, suốt đêm 23/11 và rạng sáng 2411, tại huyện Cần Giờ, TP HCM người dân đã chuẩn bị sẵn phương án đối phó bão số 9.

PC_Article_AfterShare_1

Trước cơn bão dự báo có sức gió rất mạnh và khả năng tàn phá lớn sẽ đổ bộ, ngay trong đêm chính quyền địa phương huyện Cần Giờ và cơ quan chức năng túc trực 24/24, liên tục phát loa truyền thanh cảnh báo bão đến từng hộ dân. Chính vì vậy, người dân Cần Giờ không thể chủ quan mà đã chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với cơn bão này.

Bà Nguyễn Thị Xuân Mai, 55 tuổi, ở trung tâm huyện Cần Giờ cho biết: "Nghe đài, báo nói mức độ nguy hiểm của bão, tôi phải coi mình ứng phó như thế nào để yên tâm hơn. Tôi theo dõi sát sao tình hình và buộc lại nhà cửa cho chắc chắn".

bao so 9 - nguoi dan huyen can gio chuan bi san sang doi pho  hinh 1
Huyện Cần Giờ họp khẩn trong đêm 23/11 để triển khai công tác di dời dân.
Ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, Ủy ban nhân dân huyện đã phối hợp với các lực lượng chức năng chuẩn bị tổ chức di dời hơn 4.000 người dân đến nơi an toàn và hỗ trợ gia cố hơn 400 căn nhà. 6h sáng 24/11, người dân sẽ được đưa đến những nơi kiên cố để tránh trú bão.  Riêng với xã đảo Thạnh An, lực lượng công an và quân sự đã tới hỗ trợ những người già yếu và đảm bảo công tác an ninh, trật tự cũng như ứng phó sự cố khi bão số 9 đổ bộ. 

Lệnh cấm biển đã được huyện Cần Giờ thực hiện từ 13h  ngày 23/11. Các tàu thuyền, đò ngang không được phép hoạt động, trừ phà Bình Khánh.

PC_Article_Middle

Ông Trương Tiến Triển cho biết: "Huyện đã thông tin và vận động cho các trường hợp, các hộ có người dân phải di dời do có thể ảnh hưởng bởi cơn bão…Mọi công tác chuẩn bị bắt đầu từ 6 giờ sáng 24/11 và tiến hành tổng lực đảm bảo sẽ hoàn thành công tác này trước 12 giờ ngày 24/11".

Trong sáng nay (24/11), Đoàn công tác của Ủy ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Trung ương do Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn sẽ đến kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại huyện Cần Giờ./.

Tiến Dũng - Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Bão số 9 huyện Cần Giờ TP HCM đối phó mưa bão

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x