TPHCM sắp thí điểm 2 tuyến xe buýt chất lượng cao đạt chuẩn

VOV.VN - Hai tuyến xe buýt theo tiêu chí mới, đạt chuẩn cả về phương tiện cùng cung cách phục vụ sẽ được đưa vào thí điểm tại TPHCM vào cuối năm 2017.

PC_Article_AfterShare_1
Dự kiến 2 tuyến xe được đưa vào thí điểm là tuyến số 03 và 33, phục vụ chính cho sinh viên và người dân từ khu vực trung tâm đi ra ngoại thành.

tphcm sap thi diem 2 tuyen xe buyt chat luong cao dat chuan hinh 1
Sở GTVT TPHCM đang cố gắng nâng cấp xe buýt.

Theo ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, khi thực hiện thí điểm, tuyến số 03 (từ công viên 23/9 - Bến Thành - Thạnh Lộc) sẽ có hơn 300 chuyến và tuyến số 33 (Bến xe An Sương – Đại học Quốc gia) có 440 chuyến hoạt động mỗi ngày. Hai tuyến xe này sẽ dùng phương tiện chất lượng cao, sử dụng khí CNG thân thiện với môi trường, đảm bảo thời gian di chuyển đúng giờ, đúng trạm... nhưng vẫn áp dụng phương án trợ giá cùng chính sách ưu tiên cho các nhóm đối tượng như người cao tuổi, người khuyết tật, học sinh, sinh viên. Yêu cầu về chất lượng phục vụ, yếu tố an toàn sẽ được chú trọng.
Ông Trần Chí Trung nói: “Trung tâm đã xác định trên những ý kiến góp ý của người dân thành phố đối với vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, triển khai vào thực tiễn các hiến kế đấy, bổ sung các ý kiến góp ý của người dân. Có 3 tiêu chí phải đưa lên làm điểm. Đó là tiêu chí về lịch sự ân cần, đảm bảo an toàn và đảm bảo sự tin cậy”.

tphcm sap thi diem 2 tuyen xe buyt chat luong cao dat chuan hinh 2
Không chỉ chất lượng xe mà thái độ phục vụ cũng sẽ được chú trọng.

Dự kiến 2 tuyến xe buýt này sẽ được triển khai từ tháng 12/2017, sau 3 tháng hoạt động sẽ đánh giá lại. Trên cơ sở này, Sở Giao thông vận tải TPHCM sẽ đánh giá lại toàn diện hệ thống xe buýt và trình UBND thành phố xem xét, ban hành quy định cũng như tiêu chí mới cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn.
Từ đầu năm đến nay, số lượng người đi xe buýt đạt 230 triệu lượt, tăng dần so với cùng kỳ năm ngoái./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x