GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trao giải thiết kế “Cung đường sinh thái” hầm đường bộ đèo Cù Mông

VOV.VN -“Cung đường sinh thái” Hầm đường bộ đèo Cù Mông thuộc tỉnh Phú Yên và tỉnh Bình Định được thiết kế theo hướng xanh, sạch, đẹp, bền vững.

Ngày 26/11/2018, Công ty CP Đầu tư Đèo Cả phối hợp với Trường Đại học Xây dựng miền Trung tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc thi phương án thiết kế cảnh quan “Cung đường sinh thái” hầm đường bộ đèo Cù Mông.

 “Cung đường sinh thái” Hầm đường bộ đèo Cù Mông thuộc tỉnh Phú Yên và tỉnh Bình Định, được thiết kế với tiêu chí xanh – sạch – đẹp, an toàn, bền vững lâu dài, hữu dụng, dễ bảo dưỡng, có tính thẩm mỹ cao, thân thiện với môi trường và tạo nên không gian làm việc thoải mái. Qua đó tuyển chọn những phương án thiết kế tổng thể cảnh quan ưu việt nhất làm cơ sở để triển khai đầu tư xây dựng đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về thiết kế kiến trúc cảnh quan công trình xây dựng của Việt Nam, cũng như của cung đường sinh thái hầm đường bộ đèo Cù Mông.

Sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã có 12 phương án tham gia đến từ các đơn vị. Hội đồng giám khảo đã chấm chọn ra các phương án xuất sắc nhất để trao giải.

trao giai thiet ke "cung duong sinh thai" ham duong bo deo cu mong hinh 1
 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Trần Chủng, Thường trực Hội đồng cố vấn Công ty CP Đầu tư Đèo Cả, Nguyên Cục trưởng Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Chủ tịch Hội đồng giám khảo, cho biết: Các phương án gửi dự thi có ý tưởng tốt, mới mẻ và đầy tính sáng tạo… Bên cạnh đó, cũng còn nhiều phương án chưa đạt được yêu cầu đề ra theo quy chế của Ban tổ chức, và tại buổi thuyết trình bảo vệ phương án thiết kế, một số đơn vị bị hạn chế về khả năng thuyết trình nên chưa chuyển tải hết ý tưởng thiết kế đến Hội đồng tuyển chọn.

Đại diện nhà đầu tư, Ông Lưu Xuân Thủy, Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty CP Đầu tư Đèo Cả chia sẻ: Công ty mong muốn thông qua cuộc thi này sẽ tìm được phương án thiết kế tạo ra một điểm nhấn ấn tượng về cảnh quan sinh thái trên địa bàn khu vực tỉnh Phú Yên và tình Bình Định. Tuy nhiên, một số điểm nhấn cảnh quan có thể làm nổi dự án nhưng chưa được các đơn vị thiết kế khai thác như mong muốn của chủ đầu tư (Trung tâm điều hành giao thông – TMC, Thác ở gần của hầm phía Nam, trạm thu phí, đường công vụ và khu vực BQL dự án,…). Nhưng Công ty sẽ tiếp thu, lắng nghe ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, Hội đồng giám khảo để vận dụng các thiết kế vào dự án.

Hạng mục hầm đường bộ đèo Cù Mông (trên tuyến QL1A, nối giữa hai tỉnh Bình Định và Phú Yên) có tổng mức đầu tư 3.921 tỷ đồng, với 02 ống hầm song song có tổng chiều dài hơn 6,62km. Hầm đường bộ đèo Cù Mông đã sẵn sàng đưa vào hoạt động trước Tết Nguyên đán - Kỷ Hợi 2019./.

Danh sách giải thưởng chung cuộc:

-         01 Giải nhì: Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng NO.A Việt Nam;

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

-         03 Giải ba: Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đất Phú;

                             Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Nghinh Phúc

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

                             Công ty CP Tư vấn Xây dựng Hoàng Long

-         03 Giải Khuyến khích: Công ty TNHH ARC-LINE

                   Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Nhật Tiến

                   Nhóm sinh viên D16K – Trường Đại học Xây dựng miền Trung

-         01 Giải được nhiều người bình chọn nhất: Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng NO.A Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP