Trên 200.000 hộ gia đình ở Yên Bái cam kết chống dịch Covid-19

Trên 200.000 hộ gia đình ở Yên Bái cam kết chống dịch Covid-19

VOV.VN - Đến nay, toàn tỉnh Yên Bái đã có gần 205.000 hộ gia đình ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đạt tỷ lệ 96%.

Trong đó, 5/9 địa phương đã hoàn thành ký cam kết với 100% số hộ là các huyện Trạm Tấu, Yên Bình, Mù Cang Chải, Văn Yên và thành phố Yên Bái. Các huyện, thị xã còn lại đang tiếp tục triển khai thực hiện.

tren 200.000 ho gia dinh o yen bai cam ket chong dich covid-19 hinh 1
Người dân đeo khẩu trang khi đến giao dịch tại các cơ quan.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái cũng khuyến cáo người dân thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh phòng bệnh hàng ngày theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tuyệt đối không đi đến những vùng đang có dịch; hạn chế di chuyển ra ngoài tỉnh, ngoài huyện nếu không thực sự cần thiết; không tập trung, tham gia các hoạt động đông người; thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch bệnh khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng hoặc đến giao dịch, làm việc tại cơ quan nhà nước. Tạm dừng tổ chức lễ cưới, hỏi, cúng giỗ, liên hoan, gặp mặt; rút ngắn thời gian, hạn chế tối đa số người tham dự khi tổ chức tang lễ và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close