Triển khai các biện pháp ứng phó sau hàng loạt trận động đất

Triển khai các biện pháp ứng phó sau hàng loạt trận động đất

VOV.VN - Riêng sáng 25/11, hai trận động đất liên tiếp xảy ra tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Băng, trong đó 1 trận có độ lớn tới 5,4 độ.

Chiều 25/11, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có văn bản gửi các Bộ Xây dựng, Giao thông Vận tải, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ đến Thanh Hóa; Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí về triển khai các biện pháp ứng phó với động đất.

trien khai cac bien phap ung pho sau hang loat tran dong dat hinh 1
Động đất gây ra một số vụ sạt lở đất đá tại Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, may mắn không có thiệt hại về người.

Theo thông báo từ Viện Vật lý Địa cầu, trong những ngày vừa qua, nhiều trận động đất xảy ra ở Bắc bộ và khu vực lân cận các nước Trung Quốc, Lào. Riêng sáng 25/11, hai trận động đất liên tiếp xảy ra tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, trong đó 1 trận có độ lớn tới 5,4 độ.

Để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại các trận động đất có thể xảy ra tiếp theo, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các Bộ và Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai các tỉnh, thành phố vừa nêu rà soát, kiểm tra, đánh giá mức độ ảnh hưởng của động đất đến các công trình xây dựng, nhất là các hồ chứa, nhà cao tầng, các khu vực có nguy cơ bị sạt lở để có phương án đảm bảo an toàn. Chỉ đạo các địa phương, chủ công trình kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về mức đảm bảo an toàn của các công trình để người dân chủ động ứng phó và tránh tâm lý hoang mang. Rà soát, kiểm tra các hồ chứa nước và hạ du, nhất là các hồ chứa nhỏ có nguy cơ bị ảnh hưởng để có phương án ứng phó phù hợp.

Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan thông tin, đại chúng tăng cường đưa tin về diễn biến động đất và các biện pháp ứng phó. Báo cáo về Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close