GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Truy nguồn gốc tin đồn thủy điện Bản Vẽ bị vỡ khiến dân hoang mang

VOV.VN - Ngay sau khi xuất hiện tin đồn thủy điện Bản Vẽ bị vỡ khiến người dân hoang mang, công an huyện Tương Dương đã vào cuộc truy tìm.
Những ngày qua mưa lớn kéo dài thêm vào đó thủy điện Bản Vẽ (đập thủy điện lớn nhất Bắc trung bộ) đã phải vận hành xả lũ ở mức kỷ lục với lưu lượng khoảng 4.200 m3/s. Đây là lưu lượng xả lũ lớn nhất từ khi nhà máy thủy điện này hoàn thành và đưa vào sử dụng.

truy nguon goc tin don thuy dien ban ve bi vo khien dan hoang mang hinh 1
Thủy điện Bản Vẽ vẫn đang vận hành xả lũ và chưa có dấu hiệu mất an toàn.

Chính vì vậy, lượng nước đổ về vùng hạ du rất lớn khiến nhiều bản làng, đường sá, trường học bị nhấn chìm. Ngay lúc này trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan những thông tin về việc vỡ đập thủy điện Bản Vẽ khiến tâm lý người dân rất hoang mang. Hàng trăm người sống gần lưu vực sông Lam đã phải di dời lên núi để tìm kiếm nơi an toàn.
Trước thông tin trên chính quyền địa phương xác định đó chỉ là tin đồn thất thiệt, thủy điện Bản Vẽ vẫn đang vận hành xả lũ và chưa có dấu hiệu mất an toàn. Ngay sau đó công an huyện Tương Dương đã vào cuộc xác minh, truy tìm nguồn gốc những tin đồn này.
Theo công an huyện Tương Dương, nếu xác định thiệt hại do những thông tin thất thiệt trên là lớn sẽ tiến hành xử lý hình sự. Nếu không sẽ xử phạt hành chính. Hiện tại công an huyện Tương cũng đã xác định được một số đối tượng nghi vấn.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Thủy điện Bản Vẽ được xây dựng tại thượng nguồn Nậm Nơn. Đập chính và nhà máy điện đặt tại bản Vẽ, xã Yên Na, huyện Tương Dương. Thủy điện có công suất thiết kế 320 MW, diện tích mặt nước 8.700 km2. Đây là công trình thủy điện lớn nhất khu vực bắc miền Trung./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP