Truy nguồn gốc tin đồn thủy điện Bản Vẽ bị vỡ khiến dân hoang mang

VOV.VN - Ngay sau khi xuất hiện tin đồn thủy điện Bản Vẽ bị vỡ khiến người dân hoang mang, công an huyện Tương Dương đã vào cuộc truy tìm.

PC_Article_AfterShare_1
Những ngày qua mưa lớn kéo dài thêm vào đó thủy điện Bản Vẽ (đập thủy điện lớn nhất Bắc trung bộ) đã phải vận hành xả lũ ở mức kỷ lục với lưu lượng khoảng 4.200 m3/s. Đây là lưu lượng xả lũ lớn nhất từ khi nhà máy thủy điện này hoàn thành và đưa vào sử dụng.

truy nguon goc tin don thuy dien ban ve bi vo khien dan hoang mang hinh 1
Thủy điện Bản Vẽ vẫn đang vận hành xả lũ và chưa có dấu hiệu mất an toàn.

Chính vì vậy, lượng nước đổ về vùng hạ du rất lớn khiến nhiều bản làng, đường sá, trường học bị nhấn chìm. Ngay lúc này trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan những thông tin về việc vỡ đập thủy điện Bản Vẽ khiến tâm lý người dân rất hoang mang. Hàng trăm người sống gần lưu vực sông Lam đã phải di dời lên núi để tìm kiếm nơi an toàn.
Trước thông tin trên chính quyền địa phương xác định đó chỉ là tin đồn thất thiệt, thủy điện Bản Vẽ vẫn đang vận hành xả lũ và chưa có dấu hiệu mất an toàn. Ngay sau đó công an huyện Tương Dương đã vào cuộc xác minh, truy tìm nguồn gốc những tin đồn này.
Theo công an huyện Tương Dương, nếu xác định thiệt hại do những thông tin thất thiệt trên là lớn sẽ tiến hành xử lý hình sự. Nếu không sẽ xử phạt hành chính. Hiện tại công an huyện Tương cũng đã xác định được một số đối tượng nghi vấn.
Thủy điện Bản Vẽ được xây dựng tại thượng nguồn Nậm Nơn. Đập chính và nhà máy điện đặt tại bản Vẽ, xã Yên Na, huyện Tương Dương. Thủy điện có công suất thiết kế 320 MW, diện tích mặt nước 8.700 km2. Đây là công trình thủy điện lớn nhất khu vực bắc miền Trung./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x