Từ đầu năm đến nay, Hà Nội xảy ra trên 200 vụ cháy

VOV.VN -Theo thống kê của Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra trên 200 vụ cháy, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Thống kê của Sở Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Hà Nội cho thấy từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra trên 200 vụ cháy, làm 2 người chết, 18 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính 31 tỷ đồng. Tỷ lệ các vụ cháy xảy ra tại khu vực nội thành chiếm khoảng 60%.

tu dau nam den nay ha noi xay ra tren 200 vu chay hinh 1
Ảnh minh họa.

Liên quan đến 79 chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy, Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Hà Nội cho biết, đến nay đã có 48 công trình khắc phục xong.

Hiện còn 31 công trình vi phạm chưa được khắc phục, trong đó có 16 công trình có khả năng khắc phục, 15 công trình không có khả năng khắc phục. Đáng chú ý, trong số 16 công trình có khả năng khắc phục thì có 3 công trình chủ đầu tư có biểu hiện chây ỳ, không thực hiện khắc phục là tại chung cư CT4, CT5 A B và CT6 (khu đô thị Văn Khê, Hà Đông).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với 3 công trình này, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội đã thu thập hồ sơ liên quan chuyển cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội thụ lý./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Huy Nam/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds