Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân các gia đình chính sách

VOV.VN - Sáng 19/1, thành đoàn Đà Nẵng tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh liệt sĩ trên địa bàn thành phố.

Các bạn đoàn viên, thanh niên đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, sửa soạn nhà cửa, xếp đặt bàn thờ và trao gần 100 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tặng các gia đình có công với cách mạng vui đón xuân.
Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thành đoàn Đà Nẵng cho biết: Dịp Tết nguyên đán Canh Tý, tuổi trẻ Đà Nẵng tổ chức trao hơn 1.000 suất quà Tết tặng hộ nghèo, thanh niên, sinh viên hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 3.000 bánh chưng xanh tặng gia đình hoàn cảnh khó khăn và công nhân nghèo.
Tuổi trẻ Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách.
Tổ chức sắp đặt bàn thờ, dọn dẹp nhà cửa tại các gia đình có công với cách mạng.
Thăm và động viên gia đình bà Phan Thị Xích ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ.

"Mỗi khi Tết đến xuân về, chúng tôi tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn đối với các gia đình chính sách và cũng là hoạt động để thế hệ trẻ chúng tôi tri ân đối với những thế hệ cha anh đi trước đã không quản ngại gian khó hy sinh giành độc lập và tự do cho Tổ quốc. Đây là một món quà giá trị tịnh thần rất lớn đối với những gia đình được thế hệ trẻ chúng tôi đến thăm và động viên trong dịp Tến đến xuân về", ông Dũng nói./.

Tuyết Lê/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Những địa danh đẹp nhất để du xuân ở Ninh Bình dịp Tết này

VOV.VN - Ninh Bình là một trong những địa phương phát triển du lịch tốt nhất cả nước với nhiều danh thắng như Tràng An, Bái Đính, Hang Múa, đầm Vân Long…

Dọn dẹp bàn thờ ngày Tết: Những điều cần lưu ý

VOV.VN - Để chào đón năm mới, các gia đình đều chú trọng tới việc lau dọn bàn thờ hay còn gọi là bao sái bàn thờ để tỏ lòng hiếu kính đến ông bà, tổ tiên.

Đón Tết nguyên đán, không thể bỏ qua những lễ cúng này

VOV.VN - Để đón Tết nguyên đán trọn vẹn, các gia đình người Việt thường chuẩn bị các nghi lễ chu đáo và không thể bỏ qua những lễ cúng sau.

Tin cùng chuyên mục