Tuyên dương 336 thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác

Tuyên dương 336 thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác

VOV.VN -Sáng nay (20/5), tại TP HCM, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương 336 thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác.

Tại lễ tuyên dương, nhiều điển hình thanh niên tiên tiên tiến toàn quốc đã kể lại những câu chuyện thú vị và xúc động trong phong trào thanh niên Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách và những lời dạy của Bác Hồ.

tuyen duong 336 thanh nien tien tien toan quoc lam theo loi bac hinh 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các thanh niên được tuyên dương tại buổi lễ.

Chị Nguyễn Thị Thu An, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Dầu khí Việt Nam đã chia sẻ suy nghĩ về việc tuổi trẻ dấn thân nghiên cứu khoa học, làm chủ những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Đại uý Nguyễn Nhật Quang, đại biểu Bộ Công an cho biết những khó khăn, vất vả trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm hiện nay và thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ lực lượng vũ trang trong việc giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đó là câu chuyện của bác sỹ Nguyễn Văn Hiếu, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên thể hiện lòng yêu nghề và tinh thần học tập tập làm theo lời Bác, quyết tâm vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Anh Hồ Đức Hoàn, đại biểu TP HCM, hiện là giám đốc Công ty Cổ phần EBIV đã kể lại những kinh nghiệm và quyết tâm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp của mình: "Các bạn hãy dám bước chân, dám nhận trách nhiệm và dám đương đầu với những thách thức lớn. Tất cả những việc chúng ta làm, hãy luôn nhớ rằng chúng ta phục vụ đất nước, phục vụ xã hội".

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Võ Văn Thưởng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những đóng góp của thanh niên cả nước trong cuộc vận động nhọc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua trên tất cả mọi lĩnh vực.

Về phương hướng thời gian tới, ông Võ Văn Thưởng yêu cầu tiếp tục triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc đổi mới và tăng cường hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hoá cho thanh thiếu nhi.

Cùng với đó là tăng cường định hướng, nâng cao sức đề kháng cho giới trẻ trước ảnh hưởng của những hiện tượng tiêu cực trong xã hội và sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch để thanh thiếu niên có nhận thức đúng đắn hơn, nhạy bén hơn với những vấn đề chính trị xã hội. Tích cực đấu tranh phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, nhất là đấu tranh trên không gian mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close