Ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

VOV.VN - Các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành được yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

PC_Article_AfterShare_1

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện khẩn gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau và Kiên Giang; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Công Thương, Ngoại giao, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

ung pho ap thap nhiet doi co kha nang manh len thanh bao hinh 1
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão:

Công điện nêu rõ: Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố; các Bộ, ngành vừa nêu theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin; thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để thoát ra, hoặc không đi vào vùng nguy hiểm. Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, kiểm soát tàu thuyền ra khơi, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; hướng dẫn tàu thuyền neo đậu trên các đảo; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Ngoại giao chủ động liên hệ với các nước, vùng lãnh thổ liên quan để có biện pháp hỗ trợ cho ngư dân và tàu thuyền vào tránh trú bão khi cần thiết, các Bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan tổ chức thường trực, phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trong khu vực có khả năng ảnh hưởng.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Thông tin duyên hải và các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến bão, áp thấp nhiệt đới tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cấp chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh. Tổ chức trực ban nghiêm túc suốt ngày đêm, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai; Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Minh Long/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

ứng phó áp thấp nhiệt đới áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão cảnh báo bão áp thấp nhiệt đới giật cấp 10

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018
VOV.VN - Trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018 là chiến thắng duy nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản ở các giải đấu chính thức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds