Uống 6 chén rượu, người đàn ông đi xe máy ở Nghệ An bị phạt 7 triệu đồng

Uống 6 chén rượu, người đàn ông đi xe máy ở Nghệ An bị phạt 7 triệu

VOV.VN -Sau khi uống 6 chén rượu, anh A điều khiển xe máy thì bị kiểm tra nồng độ cồn. Người đàn ông này sau đó bị xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng 23 tháng.

Ngày 3/1, Trạm CSGT Diễn Châu (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, sau khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia có hiệu lực, phía đơn vị đã triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế điều khiển các phương tiện tham gia giao thông.

uong 6 chen ruou, nguoi dan ong di xe may o nghe an bi phat 7 trieu dong hinh 1
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển
phương tiện tham gia giao thông (ảnh minh họa).

Sau 2 ngày tiến hành kiểm tra và xử lý nồng độ cồn, đơn vị đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Tính riêng ngày 2/1 lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 7 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Cụ thể, trường hợp của tài xế N.V.A. (trú huyện Yên Thành, Nghệ An) điều khiển xe máy khi trong khí thở của tài xế này có nồng độ cồn vượt quá 0,4mlg/1 lít khí thở. Với mức vi phạm này, ông A. đã bị phạt với mức phạt 7 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 23 tháng.

Tại thời điểm kiểm tra, ông A. thừa nhận với lực lượng CSGT là đã uống 6 chén rượu trước đó và điều khiển xe máy. Sau khi được giải thích, ông A. chấp hành và ký vào biên bản vi phạm.

Mức xử phạt của người đi xe máy vi phạm nồng độ cồn thấp nhất là 2,5 triệu đồng và cao nhất là 7 triệu đồng. Ông A. bị phạt ở mức cao nhất vì vi phạm vượt quá 0,4mlg/1 lít khí thở.

Lãnh đạo Trạm CSGT Diễn Châu cho biết, trong thời gian tới, nhất là trước trong và sau Tết Nguyên đán sẽ tăng cường việc kiểm tra và xử lý nồng độ cồn đối với các tài xế tham gia giao thông./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close